- Cơ quan công an đã bác bỏ thông tin một quán phở tại khu đường tàu TP. Phủ Lý, Hà Nam chặt chém du khách vào dịp Tết với hóa đơn lên đến 5 triệu đồng gây xôn xao dư luận.

Ngày 31/1, trên diễn đàn OtoFun lan truyền câu chuyện về nạn chặt chém giá ở một quán ăn ven đường khu vực ngã ba Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Theo đó, người dùng có tên “A.T” đã chia sẻ thông tin cảnh báo chặt chém ngày Tết tại khu đường tàu TP.Phủ Lý, Hà  Nam.

Theo thông tin thành viên “A.T” chia sẻ, một đoàn du khách dừng ăn phở tại khu đường tàu TP.Phủ Lý dịp Tết kèm theo một tờ giấy gọi là “hóa đơn” ghi giá thanh toán 22 bát phở, 22 cốc trà đá và 2 chai C2 với tổng cộng số tiền 5 triệu đồng. Theo cách tính ghi trên tờ “hóa đơn”, 22 bát phở có giá 4,4 triệu đồng, trung bình 200 nghìn đồng/bát; 22 cốc trà đá giá 440 nghìn đồng, trung bình 20 nghìn đồng cốc; còn 2 chai C2 có giá 160 nghìn đồng, trung bình 80 nghìn đồng/ cốc.

 
200 ngàn/bát phở: Thông tin chặt chém không chính xác

Tờ hóa đơn gây xôn xao dư luận.

“Sau khi bị chặt chém, đoàn đã gọi công an đến xử lý nhưng không nhận được sự hỗ trợ đúng mực và cuối cùng đành móc túi thanh toán hóa đơn sau khi công an bỏ đi và ngay sau đó xuất hiện khá đông người quây xung quanh….", thành viên “A.T” chia sẻ trên diễn đàn này.

Ngay khi đăng tải, vụ việc trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng "chặt chém" của nhiều quán hàng vào dịp Tết. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại hoài nghi về sự chính xác, độ tin cậy của thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tá Lê Đức Tùng - Trưởng Công an TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, cho báo giới biết, thông tin trên không chính xác.

"Qua xác minh cho thấy thông tin trên là không đúng. Mặt khác, nhóm người được cho là nạn nhân của quán ăn trên cũng không trình báo lên cơ quan chức năng. Đến thời điểm hiện tại, Công an TP. Phủ Lý chưa nhận được thông tin phản ánh nào của du khách về nạn chặt chém trên địa bàn. Nếu có tình trạng trên, chúng tôi đề nghị người dân hợp tác, cung cấp thông tin để chúng tôi có biện pháp xử lý nghiêm những quán ăn chặt chém du khách, chứ không thể để một vài quán ăn "không đàng hoàng" làm xấu bộ mặt địa phương", Trung tá Tùng cho biết trên Trí Thức Trẻ .

Ông Tùng cũng cho biết, những năm trước ở đây có xảy ra việc "chặt chém" khách du lịch nhưng lực lượng chức năng đã tích cực chấn chỉnh, thường xuyên tuần tra, lắp camera theo dõi ở nhiều khu vực để xử lý những phản ánh của người dân.

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)