Giờ đây, không cần nhớ mã số khách hàng, mã hoá đơn hay nhập thủ công số tiền… người dùng chỉ cần đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking, quét mã QR Code in trên hóa đơn tiền điện đã có thể thanh toán chính xác, tức thì và hoàn toàn miễn phí. Sau đó, người dùng sẽ được nhận thông báo giao dịch thành công ngay trên ứng dụng BIDV Smartbanking.

Ngoài ra, tính năng tra cứu Lịch sử giao dịch và Quản lý tài chính cá nhân trên ứng dụng sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong theo dõi, quản lý chi phí tiền điện hàng tháng.
BIDV là một trong những đơn vị tiên phong phối hợp với EVN, triển khai thành công giải pháp thanh toán hoá đơn tiền điện với QR Code . Đại diện BIDV bày tỏ, việc hợp tác cùng EVN triển khai dịch vụ này thể hiện cam kết của BIDV trong đa dạng hóa kênh thanh toán cho khách hàng, đặc biệt các kênh thanh toán số và đáp ứng nhu cầu thu hộ đa kênh cho EVN.

Với EVN, việc áp dụng rộng rãi dịch vụ “Hóa đơn điện tử ứng dụng QR Code” là minh chứng cho việc không ngừng cải tiến, tiếp tục đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại.

 
Thanh toán tiền điện đơn giản, tiện lợi bằng QR Code với BIDV Smartbanking

Đại diện BIDV chia sẻ: “BIDV mong muốn, thông qua dịch vụ, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm thanh toán tiện ích và các dịch vụ thanh toán số hiện đại nhất từ BIDV, đặc biệt trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt và thanh toán trực tuyến ngày càng tăng cao”.

Để sử dụng BIDV Smartbanking, người dùng có thể tải ứng dụng tại kho ứng dụng Appstore và Google Play Store, hoặc truy cập mục “Ngân hàng trực tuyến” dành cho khách hàng cá nhân trên website của BIDV qua https://www.bidv.com.vn hoặc đường link trực tiếp: https://smartbanking.bidv.com.vn/.

Xuân Thạch