New City Thái Bình với tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng đang làm xôn xao thị trường và hứa hẹn sẽ ‘lột xác’ TP Thái Bình. Có gì ở dự án này để được kỳ vọng đến như vậy?

Thái Bình chờ đón siêu dự án 2.000 tỉ đồng

Sở hữu vị trí đắc địa

Tọa lạc trên tổng diện tích 26ha, New City Thái Bình nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt tiếp giáp tuyến giao thông chính của Thành phố, đó là đường vành đai phía Nam, đường Lê Quý Đôn, đường Hoàng Văn Thái. Ngoài ra, các trường cấp 1,2,3 chỉ cách dự án 1km. Trong bán kính 1,5 km xung quanh dự án là hệ thống trường đại học, siêu thị, trung tâm thương mại và bến xe. Đặc khu hành chính của thành phố cũng chỉ cách dự án 1,5 km.

Thái Bình chờ đón siêu dự án 2.000 tỉ đồng

Vị trí “vàng” chiến lược của New City Thái Bình

Đối diện trung tâm quy hoạch về y tế của tỉnh

Đặc biệt, New City Thái Bình còn sở hữu một vị trí chiến lược khi đối diện dự án là trung tâm y tế của tỉnh với hệ thống các bệnh viện lớn, hiện đại, đồng bộ. Thái Bình - Thành phố đã và đang phấn đấu hướng tới mục tiêu đến năm 2020 trở thành trung tâm y tế chất lượng cao của khu vực về hệ thống y tế và kỹ thuật chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Được biết, khởi công xây dựng từ năm 2011, dự án khu trung tâm y tế được tỉnh Thái Bình phê duyệt trên diện tích 42ha hứa hẹn thay đổi mạnh mẽ diện mạo của ngành Y tế. Đến nay, dự án khu trung tâm y tế đã dần được lấp đầy với bệnh viện Nhi, bệnh viện phụ sản An Đức, bệnh viện Lâm Hoa, bệnh viện Mắt tỉnh…

 

Sở hữu vị trí “vàng” chiến lược, New City Thái Bình khi hoàn thành và đi vào hoạt động “hứa hẹn” sẽ trở thành khu đô thị hoàn chỉnh sầm uất bậc nhất thành phố với quần thể các bệnh viện, trung tâm liên hoàn, thống nhất.

Công trình kiến trúc khép kín

Không chỉ đặc biệt bởi vị trí đắc địa, New City Thái Bình còn gây ấn tượng với điểm nhấn quy hoạch với các công trình hình thành một quần thể kiến trúc khép kín với đầy đủ tiện ích, chú trọng đến môi trường tự nhiên.

Dự án khu đô thị New City Thái Bình là một khu đô thị kiểu mẫu cao cấp, đồng bộ, hiện đại. Với tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng, quy mô xây dựng dự án theo tiêu chuẩn khu đô thị loại 1 được áp dụng mô hình quản lý cao cấp. Mật độ xây dựng nhà ở 40% trên tổng diện tích 26ha với hơn 1000 căn nhà liền kề, 50 căn biệt thự, 800 căn hộ nhà ở cao tầng. 60% diện tích được đầu tư xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng và các tiện ích dịch vụ như: nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học tiêu chuẩn quốc gia, công viên hồ nước với dịch vụ nhạc nước hiện đại miễn phí, công viên cây xanh, các sân tập thể thao, phòng tập golf, đặc biệt là hệ thống cây xanh trải khắp khu đô thị...

Đặc biệt, dự án còn sở hữu hồ sinh thái rộng 2,6 hecta kết hợp cùng công viên cây xanh với diện tích hơn 30 ngàn m2. New City Thái Bình là dự án hiếm hoi có quy hoạch sinh thái trong lòng khu đô thị chiếm hơn ¼ tổng diện tích toàn dự án (26ha).

Thái Bình chờ đón siêu dự án 2.000 tỉ đồng

Công trình kiến trúc khép kín hiện đại

Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình - Ông Đinh Gia Dũng đánh giá cao vị trí chiến lược của dự án. Ông Dũng cho biết “Khu đô thị New City Thái Bình là một trong những dự án trọng điểm có vị trí chiến lược được ưu tiên xây dựng trong đề án quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng đô thị của tỉnh đến năm 2020”.

Ông nhấn mạnh dự án góp phần nâng cao bộ mặt đô thị của thành phố với mục tiêu tạo lập một khu đô thị văn minh kết hợp giữa sinh thái và dịch vụ thương mại văn minh hiện đại; đồng thời, mở ra không gian và cơ hội đầu tư vào dự án nói riêng và vào tỉnh Thái Bình nói chung. Ông còn bày tỏ ủng hộ quyết tâm của chủ đầu tư trong việc đem đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn thiện, chất lượng cao với quy hoạch đồng bộ, hiện đại.

Với ưu thế về vị trí đắc địa, vừa có cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng không gian sống hiện đại đầy đủ tiện ích, triết lý “tạo lập cuộc sống đẳng cấp”, New City Thái Bình được kỳ vọng là điểm đến hàng đầu cho người dân sinh sống nơi đây với một ngôi nhà hoàn hảo. Dự án đầy triển vọng trở thành khu đô thị đẳng cấp bậc nhất và sẽ góp phần đáng kể làm thay đổi bộ mặt thành phố Thái Bình, lột xác miền quê lúa lên một tầm cao mới.

Thúy Ngà