Đúng ngày kỷ niệm 70 năm Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951), chiều 6/5, tại Hà Nội, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu".

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đánh giá cao sức lan tỏa của cuộc thi.

“Cuộc thi tạo sân chơi gắn kết và chia sẻ trong ngành ngân hàng, khơi dậy và lan tỏa tình cảm, niềm tự hào là người cán bộ ngân hàng. Đây cũng là dịp để các cán bộ, nhân viên ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm về nghề. Cuộc thi cũng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về ngành ngân hàng cũng như làm nổi bật những đóng góp quan trọng của ngành đối với đất nước”, ông nhận xét.

Trao giải cuộc thi viết 'Ngân hàng tôi yêu'
Trao giải cuộc thi viết 'Ngân hàng tôi yêu'
 

TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, cho biết, chỉ trong 3 tuần phát động (từ ngày 22/3-16/4), cuộc thi đã nhận được trên 800 tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại như: Văn xuôi, truyện ngắn, truyện tranh, viết thư, thơ, nhạc. Đặc biệt, sau hạn nhận bài thi, cuộc thi vẫn tiếp tục nhận được các tác phẩm gửi về, điều đó cho thấy cuộc thi đã được đón nhận và có sức lan tỏa rất lớn trong toàn ngành Ngân hàng, cũng như được xã hội đặc biệt quan tâm.

Bà Trần Thị Thanh Bích, Tổng Biên tập Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, thành viên Ban giám khảo, Đại diện Ban giám khảo cuộc thi, thông tin, sau 2 vòng sơ loại đã có 422 tác phẩm lọt vào vòng chung kết và được đăng tải trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ và Fanpage Bankers có gì vui?

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 15 tác phẩm đạt giải và giải tập thể cho 8 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng.

Anh Tuấn