Cựu diễn viên Nguyễn Ảnh Nhượng Tống tìm kiếm sự đồng thuận từ cổ đông để làm một cú thay đổi lớn cho Yeah1 với phương án thưởng cổ phiếu tỷ lệ 200% và chuyển đổi mô hình hoạt động.

Donald Trump đốt lửa: Cú chấn động, toàn cầu chìm trong giông tố

Chấn động liên tiếp, nước Mỹ u ám: Donald Trump nhận đau thương

CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG) của cựu diễn viên Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vừa công bố thông tin ngày 2/11 sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với 2 nội dung quan trọng: thưởng cổ phiếu tỷ lệ 1:2 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 2 cổ phiếu mới) và chuyển đổi mô hình hoạt động công ty từ Ban kiểm soát sang Tiểu ban kiểm soát nội bộ trực thuộc HĐQT.

Theo nội dung lấy ý kiến, Yeah1 sẽ miễn nhiệm tất cả thành viên BKS và thành lập Tiểu Ban kiểm soát nội bộ. Yeah1 sẽ thành lập thành lập các Tiểu ban tài chính - Đầu tư, Tiểu ban Nhân sự và Phát triển nguồn nhân lực trực thuộc HĐQT.

Về phương án phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 200%, Yeah1 sẽ chia thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần. Yeah1 hiện có hơn 30 triệu cổ phần đang lưu hành, có mệnh giá 10.000 đồng/cp.

Trong 6 tháng đầu năm, Yeah1 có lợi nhận sau thuế đạt hơn 90 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp mới lên sàn hồi cuối tháng 6 này có một phần thặng dư vốn khá lớn.

Gần đây, rất nhiều doanh nghiệp thực hiện việc chia cổ phiếu thưởng lớn nhằm tăng vốn điều lệ mở rộng quy mô doanh nghiệp. CTCP Viwaco cũng đã chốt danh sách phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 100% sau 1 năm lên sàn. 

Bất ngờ nổi lên, giàu hơn Bầu Đức, đại gia này làm cú đậm 200%
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống.

HĐQT PNJ của nữ đại gia Cao Thị Ngọc Dung (vợ ông Trần Phương Bình) hồi tháng 5 cũng đã thông qua phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 2:1 để tăng vốn điều lệ lên hơn 1,6 ngàn tỷ đồng.

Techcombank của ông Hồ Hùng Anh chốt danh sách cổ đông để chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 200% để tăng vốn điều lệ lên gần 35 ngàn tỷ đồng, trở trở thành 1 trong 3 ngân hàng niêm yết có quy mô vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

Masan Resources của ông Nguyễn Đăng Quang cũng phát hành hơn 179,8 triệu cổ phiếu thưởng để tăng vốn.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống là một đại gia mới nổi trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với túi tiền lên tới nhiều ngàn tỷ đồng, giàu hơn cả ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai và ông Trương Gia Bình, chủ tịch FPT.

Tập đoàn Yeah1 là doanh nghiệp có cổ phiếu YEG niêm yết với giá cao chưa từng có trên TTCK. Ngày 26/6, cổ phiếu này lên sàn với giá tham chiếu 250.000 đồng/cổ phiếu, sau đó đạt đỉnh 343.000 đồng/cổ phiếu nhưng rồi giảm mạnh và hiện quanh mức 230.000 đồng/cp.

Yeah1 thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng có khá nhiều giao dịch khuất tất với những giao dịch chui trị giá hàng ngàn tỷ đồng với đại gia ngoại VinaCapital.

 

Nhưng chủ tịch Yeah1 Group Nguyễn Ảnh Nhượng Tống sau đó cho biết đó chỉ là sơ suất nhỏ trong quá trình tái cấu trúc cổ đông.

Cuối tháng 8, UBCKNN đã có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với DFJ VinaCapital Venture Investment Ltd (DFJV) - cổ đông lớn và ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT Yeah1, tương ứng với số tiền là 130 triệu đồng và 65 triệu đồng vì hành vi chuyển nhượng gần 8 triệu cổ phiếu YEG hồi tháng 5/2018 mà không báo cáo UBCKNN về việc dự kiến giao dịch.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống có khối tài sản có lúc lên tới 4 ngàn tỷ đồng (hiện còn 2,6 ngàn tỷ), giàu hơn nhiều doanh nhân kỳ cựu trên TTCK như ông trùm chứng khoán Nguyễn Duy Hưng, bà trùm thủy sản Trương Thị Lệ Khanh, ông trùm công nghệ Trương Gia Bình, ông trùm nông nghiệp Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức),...

CTCP Tập đoàn Yeah1 được thành lập năm 2006 ban đầu là trang điện tử yeah1 chuyên cung cấp thông tin cho giới trẻ, sau đó trở thành một tập đoàn đa ngành trong các lĩnh vực truyền hình, đại lý quảng cáo cho các kênh truyền hình, kinh doanh nội dung, quảng cáo trên Youtube, Google...

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), áp lực chốt lời liên tục tăng mạnh. VN-Index tuột xa dần mốc 1.000 điểm.

Giông tố từ thị trường chứng khoán thế giới đã khiến chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 48 điểm. Tình trạng bán tháo diễn ra trên diện rộng. Vốn hóa thị trường bốc hơi hơn 7 tỷ USD. Hàng loạt các cổ phiếu lớn giảm 4-6% như Petrolimex, Techcombank, Vietcombank,m Masan, Vingroup...

Một số công ty chứng khoán (CTCK) có cái nhìn bi quan hơn trong các dự báo.

BSC cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh trước khi có tín hiệu phục hồi. Trong khi Rồng Việt cho rằng, VN-Index hình thành xu hướng giảm rất rõ sau khi phá vỡ một loạt mức hỗ trợ.

MBS thậm chí còn khuyến nghị ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp. Với diễn biến yếu như hôm nay thì có khả năng sau đây thị trường tăng trở lại chỉ là phục hồi kỹ thuật.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/10, VN-Index giảm 48,07 điểm xuống 945,89 điểm; HNX-Index giảm 6,59 điểm xuống 107,17 điểm. Upcom-Index giảm 1,78 điểm xuống 52,04 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 480 triệu đơn vị, trị giá 9,7 ngàn tỷ đồng.

V. Hà

Donald Trump đốt lửa: Cú chấn động, toàn cầu chìm trong giông tố

Donald Trump đốt lửa: Cú chấn động, toàn cầu chìm trong giông tố

Cơn bão quét bay hàng ngàn tỷ USD, người giàu nhất Mỹ mất 10 tỷ USD. Cuộc chiến giữa ông Donald Trump và Trung Quốc leo thang và có thể sẽ bắt đầu gây ra những hậu quả mà các thị trường tài chính thế giới không mong muốn.

Chấn động liên tiếp, nước Mỹ u ám: Donald Trump nhận đau thương

Chấn động liên tiếp, nước Mỹ u ám: Donald Trump nhận đau thương

Thị trường tài chính thế giới rúng động, chứng khoán Mỹ đảo chiều chuyển sang trạng thái nguy hiểm nhưng ông Donald Trump vẫn kiên định và đưa ra những tuyên bố rất rõ ràng cho cuộc chiến đã bắt đầu được gần 3 tháng.

Ở Việt Nam: Chỉ 1 giờ, hàng tỷ USD bốc hơi, vạn người hoảng hốt

Ở Việt Nam: Chỉ 1 giờ, hàng tỷ USD bốc hơi, vạn người hoảng hốt

Cơn bão đen tối quét bay hàng ngàn tỷ USD trên thị trường chứng khoán Mỹ cùng với áp lực bán tháo trong nước khiến chỉ số VN-Index tụt giảm nhanh. Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt bốc hơi nhiều tỷ USD.

Đại gia Nguyễn Đức Tài đối đầu chị hàng chợ: Giấc mơ tỷ USD gặp khó

Đại gia Nguyễn Đức Tài đối đầu chị hàng chợ: Giấc mơ tỷ USD gặp khó

Doanh nghiệp của ông Nguyễn Đức Tài tiếp tục đặt ra những mục tiêu tỷ USD. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh từ thương mại điện tử khiến chiến lược có nhiều thay đổi. Thế Giới Di Động có dấu hiệu tập trung cạnh tranh với chợ truyền thống.