Hiện mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ còn 4,99%/năm.

Khảo sát tại 20 ngân hàng tích cực trong cho vay mua nhà, lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 12/2020 dao động trong khoảng từ 4,99%/năm đến 11,5%/năm. Thời gian cho vay ưu đãi thông thường từ 3 tháng đến 36 tháng. Sau khi kết thúc khoảng thời gian ưu đãi, lãi suất vay được tính theo mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất huy động) cộng thêm biên độ 2-4%/năm tùy thuộc vào chính sách riêng của mỗi ngân hàng.

Cùng với đó, tỷ lệ cho vay ưu đãi tối đa cũng rất cao, dao động từ 70% lên đến 100% giá trị bất động sản.

Giá nhà ở tăng tới 33%: Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất?
Lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ từ 4,99%/năm.

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất 4,99%/năm

Trong đó, mức giảm "thủng đáy" ghi nhận được tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), về 4,99%/năm. Cụ thể, đến hết ngày 31/12/2020, các khách hàng cá nhân vay mua nhà dự án và nhà đất riêng lẻ khi vay vốn tại OCB sẽ được xem xét cho vay với lãi suất vay mua nhà thấp nhất, ưu đãi đặc biệt chỉ từ 4,99%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất vay mua nhà sẽ được thả nổi với biên độ 3,5-3,9%.

VPBank cũng triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà chung cư có giấy chủ quyền với mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 7,9%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Trong Top các ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất còn có Maritime Bank (MSB). Hiện tại, lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại MSB cũng giảm từ 6,99%/năm xuống chỉ còn 5,99%/năm.

Nhóm ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất từ 6% - 11,5%/năm

Giá nhà ở tăng tới 33%: Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất?
Biểu lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại các ngân hàng

Nằm trong nhóm các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất từ 6%/năm, hiện tại TPBank đang triển khai 3 gói ưu đãi vay mua nhà siêu tiện ích, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Đối với gói có lãi suất thấp nhất, khách hàng có thể được hưởng lãi suất thấp nhất (ưu đãi) chỉ từ 6% cố định trong 6 tháng hay lựa chọn vay với lãi suất 7,5% cố định trong 12 tháng. Thêm vào đó, TPBank còn cho vay lên tới 85% giá trị nhà, thời hạn cho vay lên tới 20 năm.

 

Tiếp theo có thể kể đến như Standard Chartered, nhà băng này đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất ở mức 6,45%/năm, không đổi so với tháng trước. Thời gian vay tối đa tại ngân hàng này là 25 năm và tỷ lệ cho vay tối đa là 75% giá trị bất động sản.

Ngân hàng HSBC giảm lãi suất cho vay ưu đãi từ 7,99%/năm từ tháng 11 xuống còn 6,49%/năm trong tháng này. Thời gian vay tối đa tại HSBC là 25 năm và tỉ lệ cho vay tối đa là 70% giá trị bất động sản.

Tại ShinhanBank, mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất giảm từ 7% xuống 6,6%/năm. Hong Leong Bank giảm từ 7,25% xuống còn 6,5%/năm. Thời gian vay tối đa tại ngân hàng Hong Leong Bank là 20 năm và tỷ lệ cho vay tối đa là 80% giá trị bất động sản.

Techcombank đưa ra mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất 7,59%/năm (giảm so với mức 8,29% của tháng 11) cố định 12 tháng. Với kỳ hạn 24 tháng cũng chỉ ở mức khoảng 8,6%/năm. Bên cạnh đó, Techcombank cũng đã áp dụng mức lãi suất sau thời gian cố định lãi suất chỉ từ 9,3-9,8% dành cho khách hàng VIP và khoảng 10,7-11,2% cho khách hàng thông thường.

Lãi suất vay mua nhà cao nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như: Eximbank, Sacombank, Bắc Á Bank, VIB, Lienvietpostbank…

Giá nhà ở tăng tới 33%: Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất?

Cụ thể, lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại Eximbank hiện ở mức 11%/năm và lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại Sacombank là 11,5%.

Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%. Còn tại ngân hàng Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7% (đây là biên độ cao nhất thị trường hiện nay).

Theo sau là các ngân hàng Bắc Á Bank với lãi suất vay mua nhà thấp nhất 8,99%/năm. VIB cho vay với lãi suất vay mua nhà thấp nhất 8,3%/năm. Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại Lienvietpostbank là 8,29%/năm.

Các chuyên gia tài chính - ngân hàng nhận định, đây là mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Dự báo, lãi suất vay mua nhà cũng sẽ tiếp tục được duy trì ở mức thấp trong năm tới 2021 nhằm kích cầu thị trường bất động sản.

(Theo Dân Việt)