Với việc liên tục vượt đỉnh qua từng phiên, giá vàng trong nước đang có đà tăng mạnh cùng thế giới. Tính đến 15h ngày 23/7, giá vàng SJC do Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết ở mức 52,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,00 triệu đồng/lượng (bán ra), cao nhất trong lịch sử giao dịch của SJC.

Không riêng PNJ, hầu hết doanh nghiệp vàng lớn trong nước đều đang niêm yết giá giao dịch ở rất gần mốc cao nhất lịch sử này. Đà tăng liêp tiếp này khiến vàng trở thành tài sản đầu tư hiệu quả nhất từ đầu năm đến nay.

Lãi gần 10 triệu đồng/lượng nếu mua vàng từ đầu năm
Giá vàng trong nước vượt 54 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý trong nước đã bước vào xu hướng tăng “nóng” trong một tuần gần đây, giá vàng liên tục lập đỉnh mới qua từng ngày. Sáng nay cũng đánh dấu phiên tăng thứ 7 liên tiếp của vàng trong nước, nâng giá mặt hàng này từ vùng 49 triệu lên 53 triệu đồng chỉ sau hơn 2 tuần.

Với mức giá 54 triệu đồng/lượng, vàng SJC hiện tại cao hơn tới 11,2 triệu đồng so với thời điểm đầu năm (42,8 triệu đồng/lượng), tương đương mức tăng khoảng 26,1% sau nửa đầu năm.

 

Nếu trừ đi cả chênh lệch giá mua bán các doanh nghiệp đưa ra, người mua vàng từ ngày 1/1 đến nay cũng lãi khoảng 10 triệu đồng/lượng, tương đương khoảng 23% giá trị khoản đầu tư.

Người dân mua vàng vào ngày 3/2 (10/1 âm lịch - ngày vía Thần Tài) - thời điểm giá bật tăng so với bình thường do nhu cầu mua lớn - đến nay cũng đang ghi nhận khoản lãi khoảng 8 triệu đồng/lượng.

Như vậy, nếu như nhiều năm trước, việc mua vàng ngày Thần Tài mang tính chất lấy may vì giá vàng chỉ tăng nhẹ/năm, thậm chí có năm còn giảm, thì năm nay, nếu người dân mua 10 cây vàng đến nay đang có khoản lợi nhuận cả trăm triệu đồng.

Tuy giá vàng được dự báo tăng mạnh song hầu hết các chuyên gia khuyến cáo không nên mua lướt sóng vàng thời điểm này khi chênh lệch giá mua - bán quá cao. Với mức chênh lệch này thì lợi cho nhà kinh doanh trong khi người mua rất rủi ro vì mua cao bán thấp.

(Theo VTC News)