Mở cửa lúc 8h30 ngày 30/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,53 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Vàng tương lai được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,1% xuống còn 1.294.05 USD/ounce. Kim loại quý hiện giao dịch gần mức thấp trong hai tuần.

Với mức giảm 1,7% kể từ đầu tháng Ba tới nay, giá vàng châu Á đang trên đà đánh dấu tháng giảm đầu tiên trong 4 tháng qua, trong khi đồng USD đang hướng đến mức tăng cao nhất trong 5 tháng.

Fawad Razqzada, nhà phân tích cho biết, các ngân hàng trung ương hiện đang ôn hòa lãi suất, đồng đô la được hỗ trợ, điều này khiến cho vàng mất hấp dẫn. Giá vàng đã giảm xuống mức thấp gần đây nhất là 1.281 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 30/3: Giảm xuống mức thấp

Bộ Thương mại cho biết, tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ đã tăng với tỷ lệ hàng năm là 2,2% trong giai đoạn từ tháng Mười đến tháng Mười Hai. Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng 2,4%.

 

Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán mới vào ngày thứ 28/3 với hy vọng kết thúc cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài cả năm qua.

Chuyên gia phân tích, Trung Quốc đã đưa ra đề xuất nhiều vấn đề trong đợt đàm phán này, gồm: Chuyển giao công nghệ, đánh cắp dữ liệu mạng, quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ, tiền tệ, nông nghiệp và hàng rào thương mại phi thuế quan.

Các quan chức Mỹ cho rằng cuộc đàm phán đang có tiến triển tốt. Như vậy, những rào cản trong thương mại kỳ vọng sẽ được ký kết vào cuối tháng Tư tới. Đây sẽ là điều kiện giúp 2 nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Do vậy, vàng mất đi vai trò trú ẩn dòng tiền.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới đầu tư OANDA, ông Jeffrey Halley cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại có kết quả tích cực, giá vàng sẽ chịu áp lực đi xuống vì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang các tài sản có tính rủi ro cao hơn.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho biết, hiện thị trường vàng đang theo sát các số liệu về tình hình kinh tế Mỹ, cũng như ảnh hưởng của chúng đến quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Mở cửa lúc 8h30 sáng 29/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 140 ngàn đồng chiều mua vào và giảm 190 ngàn đồng bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200-240 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 28/3.

Nam Hải