Du khách trốn kỹ trong WC định "đi ké" máy bay không trả tiền

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu VY8720 của hãng hàng không Vueling ngày 11/11 trên chuyến bay đi từ Barcelona, Tây Ban Nha đến Dublin, Ireland.

Du khách trốn kỹ trong WC định 'đi ké' máy bay không trả tiền
Nhân viên an ninh tới kiểm tra một hành khách lên máy bay bằng hộ chiếu giả và trốn trong WC

Chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 12 giờ 40 phút, nhưng bị trì hoãn sau khi an ninh sân bay thông báo có ai đó đã đột nhập lên máy bay bằng một hộ chiếu giả. Khi tất cả hành khách đều ổn định chỗ ngồi, các tiếp viên hàng không phát hiện có người lạ mặt đang trốn kỹ trong toilet và khóa cửa.

"Khi các tiếp viên bắt đầu kiểm tra hành khách về thẻ lên máy bay và hộ chiếu thì người đàn ông ngồi đối diện với chúng tôi rời khỏi ghế và chạy thẳng vào WC. Anh ta ở lì trong đó không chịu ra", một vị khách có mặt trên chuyến bay cho biết.

 
Du khách trốn kỹ trong WC định 'đi ké' máy bay không trả tiền
Sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Vueling khiến chuyến bay bị trễ 3 tiếng

Sau đó, hành khách bắt đầu hoảng loạn vì nghĩ rằng chuyến bay bị đe dọa ném bom hoặc khủng bố. Nhưng ngay lúc đó, các tiếp viên đã trấn an mọi người và cho biết, một người lạ đã lên máy bay nhờ hộ chiếu giả.

Một lúc sau, toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi chuyến bay để kiểm tra. Sau gần 3 tiếng trì hoãn, cuối cùng chuyến bay cất cánh lúc 15 giờ 30 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dublin lúc 17 giờ 30.

Hiện danh tính của người đàn ông chưa được tiết lộ. Phía cảnh sát và hãng hàng không đang phối hợp điều tra vụ việc.

(Theo Irishpost/ Dân trí)