Báo cáo của WGC cho biết: Tháng 9 là một trong những tháng mạnh nhất trong lịch sử đối với giá vàng và điều này có thể mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư khi chúng ta bước vào quý IV của năm.

Phân tích cho rằng, vàng đã mang lại lợi nhuận tích cực trong tháng 9 với mức độ tin cậy gần 90%. Hai động lực chính đằng sau đà này là nhu cầu vật chất mạnh mẽ và hoạt động đầu tư gia tăng.

Xu hướng giá của tháng 9 có thể được thúc đẩy bởi 2 yếu tố: Nhu cầu cực lớn từ mùa cưới ở Ấn Độ cùng các lễ hội khác vào tháng 10 và đầu tháng 11, hoạt động đầu tư toàn cầu tăng trở lại sau mùa hè trầm lắng.

“Lãi suất trái phiếu chính phủ thông qua lãi suất TIPS kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất mọi thời đại vào đầu tháng 8. Đây thường là dấu hiệu tích cực đối với vàng. Tuy nhiên điều lạ là không áp dụng đúng với tháng 8 vừa qua. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá vàng tăng nếu tỉ giá thực giữ dưới -1%, đặc biệt khi dữ liệu việc làm cuối tháng yếu hơn" - báo cáo cho biết.

Đã đến 'thời điểm vàng' để mua vàng?
Diễn biến giá vàng thế giới trong 24h qua. Ảnh chụp màn hình

Bất chấp mọi biến động, kim loại quý kết thúc tháng 8 giảm 0,6% và giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Cũng theo báo cáo, thị trường tài chính toàn cầu tương đối yên tĩnh trong tháng, điều này thường xảy ra vào tháng 8, với hầu hết các thị trường chứng khoán đều tăng cao hơn với khối lượng giao dịch nhẹ hơn.

Về sự tụt giá trong ngày 9.8 vừa qua khiến vàng giảm 4% xuống dưới mốc 1.700 USD chỉ trong 15 phút, WGC cho rằng đến từ hai nguyên do chính: Tính thanh khoản và thiết lập kỹ thuật thấp.

Điều này xảy ra trong thời kỳ mà thị trường toàn cầu thường ít thanh khoản hơn trên tất cả các loại tài sản. Một số trader có thể đã tạo ra đợt bán tháo nhanh chóng này. Các kỹ thuật viên làm nổi bật "đường giao nhau tử thần", khi đường MA50 giảm xuống dưới đường MA200, được coi là xu hướng giảm. Riêng về việc bán tháo nhanh chóng có khả năng bắt đầu một số lệnh cắt lỗ có thể nằm quanh mức 1.700 USD.

Giá vàng trong nước:

Vàng SJC có giá 56,55 - 57,25 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra)

Vàng DOJI có giá  56,60 – 57,70 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra)

Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.790,8 USD/ounce

(Theo Lao Động)

Giá vàng hôm nay 15/9: Lạm phát thấp, vàng tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 15/9: Lạm phát thấp, vàng tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 15/9 trên thị trường quốc tế tăng mạnh sau khi Mỹ công bố áp lực lạm phát tăng thấp hơn so với kỳ vọng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý chưa vượt qua được ngưỡng cản quan trọng: 1.800 USD/ounce.