Cư dân của một ngôi làng nhỏ ở Tây Ban Nha đã được một nhà hảo tâm ẩn danh để lại phong bì đựng tiền mặt trong hộp thư hoặc dưới cửa nhà của mọi người.

Tuần trước, khoảng 15 người ở làng Villarramiel, miền bắc Tây Ban Nha, đã nhận được phong bì chứa tới 100 Euro (hơn 2,6 triệu đồng), Thị trưởng Nuria Simon nói với hãng tin AFP.

Người dân địa phương đang cố gắng tìm ra lý do tại sao một nhóm người dân dường như không liên quan gì đến nhau trong ngôi làng chỉ có hơn 800 cư dân đã được chọn ra để nhận món quà bất ngờ này.

Cả làng sướng rơn khi sáng ra mở cửa thấy tiền để trước nhà
Khoảng 15 người ở làng Villarramiel, miền bắc Tây Ban Nha, đã nhận được phong bì đựng 100 Euro.

Một số tờ báo Tây Ban Nha đã gọi người hảo tâm bí ẩn này là “Robin Hood của làng Villarramiel”.

 

“Tất cả chúng tôi đều hoang mang và mong đợi vì chúng tôi không biết số tiền này đến từ đâu hoặc ai là người đã bí mật tặng chúng. Chúng tôi không biết ý định của họ là gì”, bà Nuria nói.

Trong khi một số người nhận được tiền được đựng trong phong bì màu nâu, những người khác cũng nhận được phong bì có ghi tên, địa chỉ và những câu khen ngợi như “Công chúa của gia đình”, nữ thị trưởng chia sẻ.

Những người nhận được tiền không có một mối liên quan nào đến nhau. Có người là một góa phụ sống cùng con trai, một cặp vợ chồng có con nhỏ, cặp vợ chồng già, cặp vợ chồng trung niên không có con,…

Một số người nhận được tiền đã đến cảnh sát hoặc ngân hàng để báo cáo và kiểm tra xem đó có phải tiền thật không. Và chúng đúng là tiền thật.

Cho đến nay, không có cuộc điều tra nào về sự việc này, bởi bất cứ ai cũng biết, không có hành vi phạm tội nào được thực hiện, bà Nuria nói thêm.

(Theo Dân trí)