Những ngày trung tuần tháng 8/2021, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức đồng loạt 4 hoạt động nội bộ với quy mô toàn ngân hàng, nhằm tìm kiếm và vinh danh các cán bộ nhân viên (CBNV) có yếu tố Sắc - Trí - Dũng - Tài nổi trội trong số các VPBanker.

Sáng tạo VPBank: gắn kết trong giãn cách
Lần đầu tiên, hàng nghìn cán bộ VPBank tham gia một hoạt động nội bộ theo format mới

Bốn hoạt động nội bộ mà VPBank tổ chức bao gồm Beauty - Talent - Strength - Excellence. Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình VPBank BEST, được ngân hàng này tổ chức nằm chào mừng ngày kỷ niệm VPBank bước sang tuổi 28.

Sau gần 1 tháng phát động và triển khai, đến nay, cuộc thi VPBank BEST đã thu hút được gần 2.500 VPBanker tại 51 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia vòng sơ loại - một con số chưa từng có trong lịch sử tổ chức các hoạt động nội bộ tại ngân hàng này.

Cuộc thi “kỳ lạ”

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành, nhất là Hà Nội và TP.HCM phải thực hiện giãn cách xã hội, việc VPBank tổ chức các hoạt động nội bộ lớn, thu hút đông đảo cán bộ nhân viên tham gia là một bài toán khó, làm sao vừa đảm bảo phòng dịch, vừa có sức lan tỏa và khích lệ tinh thần CBNV.

Sáng tạo VPBank: gắn kết trong giãn cách
 Những VPBanker tài năng, khoẻ đẹp sẽ được vinh danh tại một sự kiện được tổ chức theo format online độc, lạ, vừa đảm bảo phòng dịch, vừa có sức lan tỏa và khích lệ tinh thần CBNV

Tuy vậy, bài toán này đã được VPBank giải đáp bằng chính cách thức tổ chức chương trình “độc - lạ” khi triển khai trên các nền tảng trực tuyến. Ban tổ chức chương trình cho biết, các vòng thi từ vòng sơ loại cho đến bán kết đều được VPBank tổ chức online. Các thí sinh gửi bài thi của mình qua các kênh nội bộ, Ban tổ chức sẽ thực hiện chấm điểm và phỏng vấn trực tiếp với thí sinh qua các nền tảng trực tuyến. Riêng vòng chung kết và vinh danh sẽ được tổ chức dưới hình thức sân khấu thực tại ảo tại một thời điểm phù hợp để đảm bảo an toàn phòng dịch.

"Tôi nghĩ đây là một cuộc thi kỳ lạ. Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi được trải nghiệm một cuộc thi được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt của đất nước, khi tất cả các phần thi đều online, khi có nhiều VPBanker sẵn sàng tham gia dù đang cách ly, đang phải điều trị”, chị Lê Thị Phương, nhân viên thuộc Khối Pháp chế và Kiểm soát tuân thủ của VPBank, cũng là một ứng viên tiềm năng của giải thưởng VPBank Best Strength cho biết.

 

Chị Phương chia sẻ, sau sự “kỳ lạ” đó là là sự “tự hào”, tự hào khi dù có khó khăn như thế nào thì các cuộc thi đều được tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, VPBanker tham gia đều nhiệt huyết, hết mình và truyền những ngọn lửa lạc quan, đoàn kết tới mọi người.

Lan toả tinh thần tích cực

Các hoạt động nội bộ của ngân hàng này lâu nay được đánh giá là độc đáo, khác biệt, giúp bồi đắp nên nền tảng văn hoá doanh nghiệp mang bản sắc riêng. Những hoạt động ấn tượng, đã trở thành đặc sản của VPBank như: VPBank Commandos, Miss and Mr, Trạng Nguyên, Sing and Dance, phát động Quỹ từ thiện Lá Xanh nhằm chia sẻ với các đồng nghiệp khó khăn trên cả nước…

Sáng tạo VPBank: gắn kết trong giãn cách
Những hoạt động ấn tượng như VPBank Commandos, Miss and Mr, Trạng Nguyên, Sing and Dance… đã trở thành “đặc sản” của VPBank và góp phần khích lệ tinh thần các VPBanker

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết, cuộc thi VPBank BEST đang diễn ra, không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn kết và sẻ chia giữa hàng chục nghìn VPBanker trên cả nước, mà còn lan toả năng lượng tích cực đến cộng đồng, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát như hiện nay. Bằng chứng rõ nét nhất chính là sự tham gia nhiệt tình của gần 2.500 VPBanker, trong đó, có cả những thí sinh đang là F0 COVID-19 đang điều trị tại nhà. Lượt tiếp cận và tương tác trên 2 fanpage các sự kiện nội bộ và facebook group Chuyện nhà Vi Pi của VPBank  đã lập kỷ lục chỉ sau vòng sơ loại. Các tiết mục dự thi nổi bật cũng được cộng đồng banker “truyền tay” nhau trên các group mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác.

“Đại dịch Covid-19 có thể khiến mọi người xa cách hơn, có nhiều mối lo toan, tinh thần bị ảnh hưởng, nhưng đây cũng là cơ hội để mọi người kết nối với nhau qua các nền tảng trực tuyến. Cuộc thi VPBank BEST như “ngày hội” của VPBank, kết nối tất cả các VPBanker ở mọi miền của Tổ quốc để họ thể hiện vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng, sức mạnh của mình. Quan trọng hơn, đây là cơ hội để mọi người cùng chia sẻ, gần gũi với nhau, qua đó có thêm động lực để làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn, gắn kết hơn”, lãnh đạo VPBank chia sẻ.

Bên cạnh đó, VPBank còn được đánh giá là một trong những ngân hàng tích cực nhất trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, với những đóng góp thiết thực và ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội ngay từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát tại Việt Nam từ đầu năm 2020.

Tính đến nay, VPBank đã tài trợ hơn 350 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua hàng loạt hoạt động ý nghĩa như: Ủng hội 60 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19; Hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 5 tỷ đồng chống dịch; Tài trợ khẩn cấp 1.715 máy thở hiện đại và 04 xe container xét nghiệm Covid-19 lưu động cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam; Hỗ trợ vật tư y tế và hoá chất phòng dịch, máy tạo oxy cho các địa phương...

Với mong muốn góp phần xây dựng nên một cộng đồng người Việt Nam mới khoẻ về thể chất, mạnh về tinh thần, vững vàng về kinh tế, theo đúng tinh thần “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh và thịnh vượng”, trong tương lai, các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của VPBank chắc chắn sẽ còn tiếp tục, lan toả tới mọi miền Tổ quốc.

Xuân Thạch