Bầu Đức được đưa 50.000 tấn đường về VN, ông chủ Vingroup thực hiện việc mở rộng kinh doanh.

Bầu Đức chính thức được đưa 50.000 tấn đường về VN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức đồng ý đề nghị của Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT về việc bổ sung hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường do Tập đoàn Hoàng Anh - Gia Lai đầu tư, sản xuất tại Lào vào Bản Thỏa thuận về các mặt hàng được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu Việt Nam - Lào với số lượng 50.000 tấn, thuế suất trong hạn ngạch 2,5%.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính quy định phương thức điều hành nhập khẩu đường và hướng dẫn về thuế suất trong hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo đúng quy định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài.

Nữ đại gia không cần biết mình có bao nhiêu tiền

Bầu Đức được ủng hộ đưa đường về VN

Trước đó, đề xuất này cũng đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức đồng ý về nguyên tắc. Vào đầu tháng 1/2015, Bộ NN&PTNT đã có công văn thống nhất với Bộ Công Thương về hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng đường là 81.000 tấn.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, mức thuế suất 2,5% hoàn toàn phù hợp với các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết.

Song theo ông, thông tin từ cơ quan quản lý vẫn chưa làm rõ 50.000 tấn đường từ Lào có nằm trong hạn ngạch 81.000 tấn của năm nay.

Cường "đô la" vẫn cam chịu mức thù lao 3 triệu đồng/tháng

Trong khi đó, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) cũng vừa công bố Báo cáo thường niên năm 2014, trong đó cho thấy, công ty này vẫn đang duy trì chính sách “thắt lưng buộc bụng” đầy kham khổ khi mức thù lao dành cho lãnh đạo được “ghìm” ở mức cực thấp so với mặt bằng chung trên thị trường.

Cụ thể, trong năm vừa rồi, ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) với chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc công ty được trả mức thù lao 3 triệu đồng/tháng – mức lương ngang với một công nhân làm công việc bình thường tại các doanh nghiệp.

Nữ đại gia không cần biết mình có bao nhiêu tiền

Cường "đô la" và siêu xe Lamborghini Murcielago LP640.

 

Tuy nhiên, không phải chỉ riêng ông Cường - con trai ruột của bà chủ Quốc Cường Gia Lai là phải gánh chịu mức thu nhập “bèo bọt” nói trên, bản thân bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cũng chỉ có mức thù lao 7 triệu đồng/tháng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/4, thị giá cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai ở mức 8.500 đồng/cp. Với mức giá này, hiện bà Loan đang sở hữu khối tài sản trên sàn chứng khoán là 867 tỷ đồng, em gái Cường Đô la có 333,2 tỷ đồng. Riêng Cường Đô la chỉ nắm trong tay số cổ phần trị giá 4,6 tỷ đồng.

"Bà chúa" vàng nữ trang không biết có bao nhiêu tiền

Về nữ đại gia Cao Thị Ngọc Dung, bà sinh năm 1957, nguyên quán Quảng Ngãi, từng tốt nghiệp cử nhân Kinh tế thương nghiệp. Bà bắt đầu tham gia ban quản trị Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận từ năm 1988 trên cương vị Giám đốc.

Từ năm 2004 đến nay bà Dung là Chủ tịch hội đồng quản trị và là cổ đông lớn nhất của PNJ. Năm 2011, bà Dung được bầu chọn vào top 5 doanh nhân xuất sắc nhất được vinh danh trong giải thưởng “Ernst & Young – bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp năm 2011”.

Hiện nay, bà Dung giữ hơn 7.000 cổ phiếu của PNJ với tổng giá trị tài sản tương đương 371,84 Tỷ VNĐ, tính đến ngày 23/4/2015.

Nữ đại gia không cần biết mình có bao nhiêu tiền

Nữ đại gia Cao Thị Ngọc Dung

Ngoài vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, bà còn đảm nhiệm nhiều cương vị lãnh đạo, quản lý ở những DN khác mà PNJ là cổ đông lớn như Chủ tịch HĐQT Cty CP Địa ốc Đông Á.

Năm 2014, PNJ trình cổ đông thông qua mức lương cho Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc. Trong đó, mức lương của bà Cao Thị Ngọc Dung trong năm 2013 là 153,3 triệu/tháng tương ứng 1,839 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra, bà Dung còn được thưởng 2,5 tháng lương với chức vụ Tổng giám đốc, tương ứng khoảng 325 triệu đồng.

Theo lời nữ doanh nhân này thì tiền bà có rất nhiều nhưng cũng không để ý đến mình có bao nhiêu. Hiện nay, gia đình bà là một trong 30 gia đình giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

(Theo Đất Việt)