Có mẹ là đại gia vàng bạc nên ba cô con gái của bà Cao Thị Ngọc Dung mỗi người sở hữu riêng khối tài sản lên tới trăm tỷ đồng.

Nữ đại gia vàng bạc

Không bó hẹp trong “làng” vàng bạc, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận còn khẳng định được tên tuổi trên thương trường Việt với hàng loạt giải thưởng lớn.

Nhưng điều khiến dư luận nhắc nhiều đến bà Dung không phải những đóng góp của bà cho Phú Nhuận mà chính là mức lương khủng. Trong nhiều năm trở lại đây, bà Dung thường xuyên nằm trong danh sách các sếp lớn được trả thù lao cao nhất Việt Nam. 2014 cũng không phải ngoại lệ.

Tại Đại hội cổ đông của công ty Phú Nhuận diễn ra trong ngày 15/4, hội đồng quản trị công ty đã trình báo cáo thù lao của ban lãnh đạo 2014.

Những ái nữ trăm tỷ nhà đại gia vàng bạc

Vợ chồng bà Cao Thị Ngọc Dung và 3 cô con gái

Theo đó, ở cương vụ Tổng giám đốc, lương và trợ cấp của bà Cao Thị Ngọc Dung năm 2014 là 130 triệu đồng một tháng. Ngoài ra, CEO này còn nhận tiền thưởng tương đương 2,5 tháng lương, khoảng 325 triệu đồng, nâng thu nhập cho vị trí CEO lên gần 1,9 tỷ đồng.

Ở cương vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, năm 2014 bà Dung nhận 26,6 triệu đồng một tháng, tương đương 319 triệu đồng một năm. Như vậy, thu nhập của bà Cao Thị Ngọc Dung khi đảm nhiệm cả 2 chức vụ Chủ tịch và Tổng giám đốc Phú Nhuận là hơn 2,2 tỷ đồng một năm.

Những năm trước đây, thu nhập mà bà Dung nhận được tại Phú Nhuận cũng luôn là con số bạc tỷ.

Phú Nhuận không chỉ trả lương khủng cho bà Dung mà còn mang lại cho bà Dung khối tài sản khổng lồ. Với việc sở hữu gần 10 triệu cổ phiếu PNJ, hiện tại, bà Dung có 397 tỷ đồng và đứng ở vị trí 44 trong đanh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, bà Dung còn nắm giữ gần 9,7 triệu cổ phiếu DAF của ngân hàng Đông Á. Khi DAF niêm yết, chắc chắn vị thế của bà Dung sẽ được cải thiện rất nhiều.

Những cô con gái trăm tỷ

Cũng giống như bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE, bà Cao Thị Ngọc Dung không chỉ nổi tiếng vì tài giỏi, giàu có mà còn được khen ngợi khi có cô con gái “siêu nhân”.

 

Cô con gái Trần Phương Ngọc Thảo là niềm tự hào lớn nhất của gia đình bà Dung khi sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Du học tại New Zealand, Thảo chỉ mất một nửa thời gian là một năm rưỡi kể từ khi bắt đầu vào lớp 10 đến khi tốt nghiệp lớp 12.

Cô là một trong những sinh viên hiếm hoi được các giáo sư đại học Oxford viết thư giới thiệu vào học tại Harvard - trường học danh tiếng nhất tại Mỹ. Không chỉ vậy, cô được cả 5 trường đại học lớn của Anh và Mỹ muốn trao học bổng toàn phần.

Với thành tích học tập đáng nể như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Trần Phương Ngọc Thảo được cha mẹ trao cho khối tài sản khổng lồ. Riêng số cổ phiếu PNJ của Ngọc Thảo đã có giá trị gần 100 tỷ đồng. Chưa kể hơn 3,4 triệu cổ phiếu DAF. Nếu tính theo mệnh giá, lượng cổ phiếu này giúp cô có thêm 34 tỷ đồng. Hiện Ngọc Thảo đang đứng ở vị trí thứ 157 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Không nổi tiếng bằng cô em nhưng Trần Phương Ngọc Giao lại là người giàu có nhất trong 3 chị em. Cô con gái đầu lòng của bà Dung nắm giữ số lượng cổ phiếu PNJ tương đương 144 tỷ đồng và đứng ở vị trí thứ 116 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Nếu tính thêm 10 triệu cổ phiếu DAF (tương đương 100 tỷ đồng mệnh giá), Trần Ngọc Phương Giao dễ dàng lọt vào Top 80 và vượt qua bà Đặng Thu Thủy, vợ đại gia ngân hàng Trần Mộng Hùng.

Cô em út Trần Phương Ngọc Hà không có tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Điều đó không có nghĩa Ngọc Hà “vô sản”. Với 10,3 triệu cổ phiếu DAF, nếu tính theo mệnh giá, khối tài sản của Ngọc Hà lên tới con số 103 tỷ đồng.

Có thể thấy, cả 3 cô con gái trong gia đình đại gia vàng bạc đều sở hữu khối tài sản trăm tỷ.

(Theo VTC News)