Nâng chuẩn chất lượng sản phẩm Việt

Những nhận định gần đây cho thấy sau khi EVFTA có hiệu lực từ tháng 8/2020, nhiều hãng sữa châu Âu vốn nổi tiếng về chất lượng, dinh dưỡng sẽ đổ bộ vào Việt Nam bởi thuế nhập khẩu sẽ giảm dần trong vòng 3 năm. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của thị trường sữa Việt vẫn còn nhiều tiềm năng với mức tiêu thụ bình quân lên đến trên 28 lít/người/năm.

Điều này tạo áp lực cạnh tranh gay gắt cho các sản phẩm sữa nội địa, đặc biệt là thời gian qua, Việt Nam đã nhập nhiều các sản phẩm sữa từ EU như sữa whey, các biến thể, bơ, pho mát, sữa bột và kem dạng bột. Chính vì vậy, đây là thời điểm mà các hãng sữa trong nước cần nâng chuẩn chất lượng sản phẩm để tăng cường sức cạnh tranh cho sữa Việt ngay chính trên “sân nhà”.

Một trong các “đại gia” ngành sữa tại Việt Nam - Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood - đã có chiến lược đúng hướng khi chọn đầu tư nâng cao chất lượng sữa từ 2 năm trước.

Sau khi tiếp quản trang trại bò sữa từ Hoàng Anh Gia Lai, NutiFood đã quyết định cải tạo lại toàn bộ từ quy trình chăn nuôi, con giống, khai thác, chế độ chăm sóc,... nhằm nâng cao chất lượng sữa.

Nâng chuẩn sữa Việt để cạnh tranh sữa Âu ngay trên ‘sân nhà’
Những chú bò cho ra nguồn sữa chất lượng cao 3,5g đạm và 4g béo của trang trại bò sữa NutiMilk

Ngay khi hiệp định EVFTA có hiệu lực cũng là thời điểm NutiFood công bố thành quả ấn tượng khi cho ra nguồn sữa tươi chất lượng cao vượt trội với 3,5g đạm và 4g béo trong 100ml, tương đương chất lượng sữa tươi ngoại nhập. Với kết quả đạt được, NutiFood trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có được nguồn sữa tươi đạt chất lượng quốc tế.

Và từ trang trại này, NutiFood đã cho ra đời dòng sản phẩm Sữa tươi 100 điểm NutiMilk chất lượng cao với ưu điểm: không chất bảo quản, không dư lượng thuốc thú y, không hormone tăng trưởng, không thuốc bảo vệ thực vật,... mang đến dinh dưỡng tốt, tăng cường sức khỏe cho người tiêu dùng.

BS Trần Thị Lệ, TGĐ NutiFood, cho biết: “Là một công ty dinh dưỡng với mục tiêu nâng cao chuẩn dinh dưỡng cho người Việt, chúng tôi mong muốn mang lại những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Với dòng sản phẩm NutiMilk, từ nay người tiêu dùng có thể yên tâm vì sử dụng sản phẩm Việt, giá Việt nhưng hàm lượng dinh dưỡng theo chuẩn thế giới”.

 
Nâng chuẩn sữa Việt để cạnh tranh sữa Âu ngay trên ‘sân nhà’
Những hộp sữa tươi 100 điểm NutiMilk được sản xuất theo quy trình hiện đại tại nhà máy ở Gia Lai

Khả năng cạnh tranh cao của Sữa tươi 100 điểm NutiMilk

Trong lần ra mắt đầu tiên, Sữa tươi 100 điểm NutiMilk ngoài chất lượng công bố đạt chuẩn châu Âu, thiết kế bao bì bắt mắt, thì cũng đa dạng về hương vị. Ngoài sữa tươi nguyên kem có đường, không đường, ít đường, Sữa tươi 100 điểm NutiMilk còn cho ra mắt hương vị đường đen.

Sản phẩm này không chỉ “bắt trend” mà còn độc đáo bởi kết hợp giữa sữa tươi cùng đường đen tạo hương vị đặc biệt, có thể làm “xiêu lòng” khẩu vị từ trẻ em cho đến người lớn.

Nâng chuẩn sữa Việt để cạnh tranh sữa Âu ngay trên ‘sân nhà’
Sữa tươi 100 điểm NutiMilk có 4 vị: có đường, ít đường, không đường, đường đen cho người tiêu dùng lựa chọn

Chia sẻ về dòng sản phẩm sữa tươi 100 điểm NutiMilk, BS Lệ cho biết: “Khởi điểm là một công ty dinh dưỡng đặc trị nên có lẽ mọi người quá quen với hình ảnh đó của NutiFood. Tuy nhiên, chúng tôi muốn mang đến các sản phẩm tốt không chỉ về các loại sữa đặc trị mà còn tiên phong cho ra đời dòng sữa tươi chất lượng cao, phục vụ hàng ngày cho mọi thành viên trong gia đình. Đó cũng mục tiêu mà NutiFood hướng tới trên hành trình trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam và châu Á”.

Nâng chuẩn sữa Việt để cạnh tranh sữa Âu ngay trên ‘sân nhà’
Sữa tươi đường đen 100 điểm - Hương vị độc đáo đến từ thương hiệu NutiMilk

Trước đó, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã nhận định: “Với 3,5g đạm - 4g béo trong 100ml sữa tươi, chất lượng này tương đương với sữa của châu Âu và là một trong những yếu tố rất quan trọng để chúng ta đặt chân vào thị trường khắt khe này, đặc biệt trong thời điểm Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Bộ NN&PTNT đánh giá cao thành quả này. Đó là niềm tự hào của ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung và ngành sữa nói riêng”.

Có thể thấy, với việc sở hữu “át chủ bài” trên, dù là doanh nghiệp sữa nội nhưng NutiFood cho thấy tiềm năng và sức cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm sữa châu Âu sau khi EVFTA có hiệu lực. Và tạo dấu ấn tốt khi xuất khẩu sang thị trường này trong tương lai.

Tấn Tài