Chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc đua “số hóa”

Nam A Bank nhận ‘cú đúp’ giải thưởng ở APEA 2020
Ông Hà Huy Cường - Phó TGĐ Nam A Bank, đại diện doanh nghiệp nhận giải thưởng

Với mạng lưới hoạt động tại 14 quốc gia, Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) là giải thưởng quốc tế uy tín hàng đầu tại châu Á với nhiều hạng mục, nhằm ghi nhận các doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực để tạo ra sự kết nối, cạnh tranh công bằng và phát triển kinh doanh.

Năm 2020 là năm thứ 4 chương trình được triển khai tại Việt Nam do Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh tại châu Á - trao tặng với mục đích công nhận những doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới và phát triển bền vững.

Để được vinh danh ở hai hạng mục quan trọng tại APEA 2020, Nam A Bank đã trải qua quá trình đánh giá khắt khe với nhiều tiêu chí nghiêm ngặt của Hội đồng giám khảo như: Kiểm toán tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực ban lãnh đạo; phỏng vấn và bỏ phiếu kín bởi hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia. Ngoài ra, Nam A Bank cũng chứng minh năng lực kinh doanh hiệu quả, kinh nghiệm cũng như cam kết duy trì các chuẩn mực về kinh doanh bền vững, tạo giá trị cao cho cộng đồng….

Với quá trình này, Hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia đã đánh giá cao hoạt động hiệu quả, minh bạch, tầm nhìn và chiến lược rõ ràng cùng các chỉ số phát triển về mọi mặt của Nam A Bank, đặc biệt là năng lực quản trị và chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững.

Nam A Bank nhận ‘cú đúp’ giải thưởng ở APEA 2020
Đại diện Nam A Bank chụp hình cùng các doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh tại Lễ trao giải APEA 2020.

Thực tế, trong năm 2020, dù đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Nam A Bank vẫn tiếp tục nâng cao tiềm lực tài chính, giữ vững hoạt động kinh doanh và ghi dấu ấn bởi nhiều kết quả ấn tượng.

Đặc biệt, Nam A Bank đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc đua “số hóa” để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, điển hình như việc ngân hàng đưa robot - Robot OPBA vào phục vụ giao dịch trên toàn hệ thống.

Nam A Bank cũng đang triển khai Onebank - hệ thống máy giao dịch tự động đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch ngân hàng như: mở tài khoản, chuyển tiền - nộp tiền, in/xem sổ phụ tài khoản… và có nhân viên hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống tương tác video. Ngoài ra, “Không gian giao dịch số” của Nam A Bank còn có nhiều trang thiết bị hiện đại, giúp khách hàng giao dịch đa kênh với loạt tính năng toàn diện và vượt trội.

 

Tiềm lực tài chính tăng trưởng vững chắc

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Nam A Bank đã mở mới 3/5 chi nhánh được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, đưa tổng số đơn vị kinh doanh lên 107 điểm, “phủ sóng” thương hiệu tại nhiều tỉnh thành trọng điểm. Sắp tới, ngân hàng này sẽ tiếp tục khai trương và hoạt động tại Bạc Liêu và Thừa Thiên Huế.

Đồng thời, tổng tài sản Nam A Bank đạt gần 120.000 tỷ đồng với chất lượng tài sản tốt, sở hữu nhiều điểm kinh doanh, giá trị tài sản liên tục tăng… Việc mở rộng mạng lưới và gia tăng chất lượng tài sản là một trong những minh chứng rõ nét cho hoạt động hiệu quả của Nam A Bank, giúp ngân hàng nhận được sự tin tưởng, đồng hành của khách hàng trên khắp mọi miền.

Ngày 9/10/2020, hơn 389 triệu cổ phiếu của Nam A Bank với mã chứng khoán là NAB đã lên sàn UPCoM. Việc niêm yết trên sàn UPCoM cũng giúp cổ phiếu Nam A Bank tăng tính thanh khoản, nâng cao vị thế trên thị trường, đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông. Ngoài ra, Nam A Bank đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc tăng vốn điều lệ đợt 2 từ mức hơn 3.890 tỷ đồng lên mức hơn 4.564 tỷ đồng.

Song song đó, trong những tháng cuối năm 2020, Nam A Bank cũng sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 7.000 tỷ đồng, thông qua 2 phương án là phát hành 57 triệu cổ phần (tương đương 570 tỷ đồng) để chi trả cổ tức với tỷ lệ 12,4878% và thông qua chào bán cổ phiếu riêng lẻ 143 triệu cổ phần (tương đương 1.430 tỷ đồng).

Sự tăng trưởng vững mạnh về tiềm lực tài chính đã giúp Nam A Bank giành “cú đúp” giải thưởng Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh tại lễ trao giải APEA 2020.

Nam A Bank nhận ‘cú đúp’ giải thưởng ở APEA 2020
Ông Hà Huy Cường - Phó TGĐ Nam A Bank phát biểu tại Lễ trao giải

Ông Hà Huy Cường - Phó TGĐ Nam A Bank cho biết: “Những bước tiến liên tục của Nam A Bank trong việc “phủ sóng” mạng lưới, đẩy mạnh “số hóa”, tăng vốn điều lệ, niêm yết trên sàn chứng khoán… là một trong những bằng chứng rõ ràng cho hoạt minh bạch, hiệu quả của Nam A Bank trên thị trường. Qua đó, nâng cao sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng và cộng đồng.

Điều này góp phần quan trọng cho Nam A Bank ghi danh ở 2 hạng mục quan trọng của Lễ trao giải APEA là Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh. Nam A Bank cam kết tiếp tục nỗ lực không ngừng dựa trên 2 yếu tố cốt lõi là con người và công nghệ, mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng và các cổ đông”.

Vĩnh Phú