Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong Bảng xếp hạng 100 công ty Fintech dẫn đầu mang lại giá trị đột phá cho khách hàng do Quỹ đầu tư tài chính H2 Ventures (Australia) và Công ty kiểm toán KPMG (Hà Lan) công bố ngày 23/10/2018.

MoMo vào Top 100 Công ty Fintech đột phá toàn cầu
Công nghệ, mới lạ - thú vị, sáng tạo và theo đổi mô hình kinh doanh mới là yếu tố MoMo được vinh danh

Ví MoMo nằm trong danh sách Top 50 “Ngôi sao mới nổi” (Emerging 50 Rising Stars) nhờ yếu tố: Là Công ty Fintech mới lạ, thú vị và đang đi đầu trong công nghệ, thực tiễn sáng tạo, theo đuổi mô hình kinh doanh mới.

Đồng thời với dịch vụ đa dạng, lượng người dùng lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam, Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam được trong danh sách danh giá cùng Ant Financial (Trung Quốc) JD Finance (Trung Quốc), Baidu (Trung Quốc), Robinhood (Mỹ), Adyen (Hà Lan)…

MoMo vào Top 100 Công ty Fintech đột phá toàn cầu
 

Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp đến từ Việt Nam có tên trong Xếp hạng danh giá này. Trong bảng xếp hạng năm ngoái - FINTECH100 2017 - khu vực Đông Nam Á chỉ có 2 đại diện duy nhất đến từ Singapore là Slient 8 và So Cash.

Báo cáo FINTECH100 mô tả dịch vụ đa dạng của Ví MoMo đang cung cấp cho khách hàng từ thiết yếu như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại... đến đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống như đăng ký khoản vay, mua vé máy bay, vé xem phim, ăn uống… Trong số liệu cập nhật tháng 10/2018, Ví MoMo hiện có 10 triệu khách hàng, hơn 10.000 đối tác thanh toán, hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc và liên kết trực tiếp 15 Ngân hàng lớn tại Việt Nam cùng 30 Ngân hàng nội địa (qua cổng Napas) và Thẻ quốc tế… Giờ đây, đã có thể hiện thực hóa việc thanh toán không dùng tiền mặt khi người dùng có thể bỏ chiếc ví truyền thống ở nhà và ra đường chỉ với chiếc điện thoại có cài Ví MoMo.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, H2 Ventrues - Quỹ đầu tư mạo hiểm của Australia tiên phong trong việc đầu tư vào các công ty tài chính công nghệ và KPMG - một trong Big Four (4 công ty lớn nhất toàn cầu) ngành kiểm toán, song hành trong việc tìm kiếm và đánh giá các công ty Fintech dẫn đầu thế giới. Tư vấn, đầu tư và tham gia vào các hoạt động “ươm mầm” khởi nghiệp như tạo dựng các “cổng kết nối” Fintech (Fintech hubs), H2 Ventures và KPMG có tầm nhìn rộng mở và am hiểu về thị trường Fintech, dòng vốn đầu tư và sự phát triển của các công ty trong thị trường.

Năm nay có thể nói là năm “bội thu” các giải thưởng và bình chọn của Ví MoMo - ứng dụng Ví điện tử số 1 Việt Nam này khi mà hồi tháng 3/2018, trong báo cáo “Tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số” (Financial Inclusion in the Digital Age) của nhóm nghiên cứu Đại học Standford và Công ty Tài chính Quốc tế IFC (trực thuộc World Bank Group), MoMo là công ty Fintech duy nhất tại Việt Nam nằm trong top 100 công ty Fintech của thế giới. 2 năm liên tiếp (2017 - 2018) được tạp chí quốc tế The Asian Banker (Singapore) bình chọn Ví MoMo là “Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam”. Tháng 4/2018, MoMo được vinh danh là “Ví điện tử số 1 Việt Nam” theo chương trình Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Doãn Phong