MB vào top 4 ngân hàng uy tín năm 2021
 Phó Tổng Giám đốc MB Lê Quốc Minh đại diện nhận giải thưởng

Bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng uy tín năm 2021 dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report thông qua ba tiêu chí chính: Năng lực tài chính; Ý kiến đánh giá từ doanh nghiệp, chuyên gia, người tiêu dùng và Mô hình phân tích lượng hóa uy tín trên truyền thông của từng ngân hàng.

Ngoài góp mặt trong Top 4 các ngân hàng thương hiệu uy tín năm 2021 do Vietnam Report đánh giá, MB còn được bình chọn là Top 2 doanh nghiệp thuộc ngành ngân hàng - dịch vụ tài chính tại “Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 - 2021”, đồng thời cũng thuộc Top 8 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2021 theo bình chọn của Vietnam Report.

MB vào top 4 ngân hàng uy tín năm 2021
MB là ngân hàng tiên phong triển khai thanh toán bằng mã VietQR
 

Đại dịch Covid-19 trong hai năm qua được coi là “biến số” tác động mạnh tới nền kinh tế toàn cầu, trong đó các doanh nghiệp Việt Nam không là ngoại lệ. Tuy nhiên, thời gian qua cũng chứng kiến sự phát triển, đứng vững của các ngân hàng Việt Nam, nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi của nền kinh tế.

Đại diện ngân hàng MB chia sẻ, giai đoạn vừa qua là “thời điểm vàng” để ngân hàng này đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và nâng cấp trải nghiệm khách hàng trên không gian số.

Tính đến hết 9 tháng đầu năm 2021, MB đã thu hút gần 8 triệu người dùng App MBBank, riêng trong năm 2021 đã tăng thêm trên 4,5 triệu users và lũy kế gần 60.000 quản lý cấp độ doanh nghiệp sử dụng BIZ MBBank. So với thời điểm cuối năm 2020, số khách hàng sử dụng App MBBank tăng 120%, chiếm 75% tổng số khách hàng cá nhân của MBBank. Tổng giao dịch trên kênh số của MB chiếm đến 94% số lượng giao dịch.

MB cho biết, thời gian gần đây ngân hàng không ngừng gia tăng giá trị dịch vụ và phát triển mới loạt sản phẩm số mới như: mô hình ngân hàng tự động MB SmartBank, cho phép đồng bộ hóa mọi giao dịch O2O (Online to Offline và ngược lại); lựa chọn tài khoản số đẹp, giao dịch bằng mã QR, thực hiện chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, thuận tiện trên cả hai nền tảng App MBBank (dành cho khách hàng cá nhân) và BIZ MBBank (dành cho khách hàng doanh nghiệp)...

Xuân Thạch