Một chuyến bay của Vietnam Airlines vừa gặp sự cố liên lạc tại sân bay quốc tế Bạch Vân, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.

Chiều nay 4-3, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh xác nhận một chuyến bay của Vietnam Airlines vừa gặp sự cố liên lạc tại sân bay quốc tế Bạch Vân, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.
Máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay Trung Quốc?

Sự việc xảy ra vào ngày 2-3 đối với chuyến bay VN502 của Vietnam Airlines đi từ TP HCM đến Quảng Châu. Theo tường trình của tổ bay, khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bạch Vân, phi công VN502 chuẩn bị cắt qua một đường băng khác để lăn về sân đỗ thì phát hiện có máy bay của hãng hàng không Shandong Airlines đang chuẩn bị chạy đà cất cánh. Do đó, phi công VN502 đã quyết định dừng lại ở vị trí an toàn, chờ máy bay Shandong Airlines cất cánh mới tiếp tục lăn vào sân đỗ. Cùng ngày, máy bay của Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay từ Quảng Châu về TP HCM an toàn.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã liên lạc với nhà chức trách hàng không Trung Quốc và được biết phía Trung Quốc đang xác minh vụ việc. Sự cố này được đánh giá là chưa trực tiếp uy hiếp an toàn bay, nguyên nhân ban đầu được cho rằng có thể do lỗi liên lạc giữa tổ lái VN502 và kiểm soát viên không lưu của đài chỉ huy sân bay Bạch Vân.

(Theo NLD)