Xuất hiện trên một con phố ở Hà Nội, trong bộ đồ nông dân bạc màu, Nguyễn Đức Hậu (28 tuổi, quê Hải Dương) - người từng “nổi như cồn” trên mạng xã hội với “nghệ danh” Lệ Rơi, vừa thoăn thoắt đưa tay chọn những quả ổi ngon cho khách, vừa chia sẻ với phóng viên về quãng thời gian sóng gió vừa qua.

Phải cảm ơn cả người hại mình

- PV: Cá nhân tôi chúc mừng Hậu đã trở lại với công việc quen thuộc. Đã có khá nhiều thông tin không hay nói về bạn, trong và sau thời gian trở về từ TP.HCM. Bạn biết điều đó chứ?

- Nguyễn Đức Hậu - Lệ Rơi: Tôi biết chứ. Có báo mạng còn nói tôi bị vỡ nợ, bị giang hồ truy sát nên đang phải lẩn trốn. Một số người nói tôi kinh doanh phá sản là không đúng, nhưng thua lỗ thì có. Khi vào TP.HCM, tôi cùng mấy anh em góp vốn để làm ăn. Toàn bộ số tiền đó đều do tôi làm ra và tích lũy, chứ không phải vay mượn ai hay nhờ cậy bố mẹ gì cả. Giờ sự đã rồi, thôi thì “của thiên trả địa”. Tôi đã chuyển nhượng lại công việc kinh doanh đó cho người khác. Giờ tôi chỉ là người bán ổi.

Lệ Rơi đang tu tại gia và ăn chay trường

Chàng nông dân Nguyễn Đức Hậu trở lại với công việc bán ổi quen thuộc…

- Có khi nào ngẫm lại, bạn ân hận hay nuối tiếc về chuyến đi đó chưa?

- Mục đích của tôi vào TP.HCM là để trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm cuộc sống chứ chẳng phải muốn dấn thân vào showbiz. Tôi quan niệm, nếu sợ rủi ro thì đừng đi, mà đã đi thì không có gì phải ân hận cả.

- Bạn cảm nhận thế nào về một năm “trải nghiệm, học hỏi” đó?

- Tôi quan niệm, người tốt mang hạnh phúc cho mình còn người xấu thì mang cho mình bài học kinh nghiệm để đời. Nói chung, cái tốt hay cái xấu đều giúp mình tích lũy kinh nghiệm sống. Có khi, mình còn phải cảm ơn cả những người hại mình nữa ấy chứ (cười).

- Có khi nào bạn cảm thấy mình đã thất bại chưa?

- Có chứ. Như việc kinh doanh trong TP.HCM của tôi là một thất bại. Nhưng tôi nghĩ thất bại đều là nền tảng cho mình phấn đấu. Thất bại ấy tạo cho mình cơ hội mới, khởi đầu mới. Bố mẹ tôi trước giờ vẫn khuyên: “Con ra ngoài, học hỏi được nhiều điều từ xã hội là cái tốt. Nhưng cốt sao phải giữ được bản thân mình, không rơi vào tệ nạn, không làm hại ai”. Tôi cảm thấy may mắn vì đến giờ chưa làm hại ai, dù người làm hại mình cũng có không ít.

Lệ Rơi đang tu tại gia và ăn chay trường

…và hạnh phúc nhận về những đồng tiền bằng chính sức lao động của mình làm ra

Dù thế nào cũng vui vẻ đón nhận

 

- Cảm giác khi khoác lên mình bộ đồ vest sang trọng xuất hiện trong MV ca nhạc và cảm giác hiện tại, mặc trên người bộ đồ bạc màu đứng bán ổi, có khác nhau không? Và bạn thích cảm giác nào hơn?

- Mỗi bộ đồ cho tôi một cảm giác khác nhau. Nhưng giờ thì tôi nghĩ, đó cũng chỉ là quần áo mặc trên người, còn bản chất con người mình thế nào mới là quan trọng. Tất nhiên, tôi thích mặc bộ đồ bạc màu hiện tại hơn (cười).

- Giả sử, giờ ai đó mời gọi "ca sĩ Lệ Rơi" quay trở lại TP.HCM lập nghiệp. Bạn sẽ quyết định ra sao?

- Hiện tại là tôi tự mình rút lui đấy chứ. Cũng có rất nhiều anh em bạn bè đặt vấn đề, nhiều lời mời hợp tác ở các sự kiện, nhưng tôi quyết định về quê, trở lại công việc trước đây là trồng và bán ổi. Vả lại, lúc này tôi muốn tĩnh tâm vì thời gian qua có quá nhiều chuyện xảy đến với tôi.

- Được biết, Nguyễn Đức Hậu đang theo học một khóa tu tại gia…

- Đúng vậy. Hiện tôi đang tu tại gia và ăn chay trường. Tôi ngộ ra một điều rằng trong cuộc sống, khi bạn sinh hoạt hay làm việc, đấy cũng là bạn đang tu thân để hoàn thiện hơn, tu cho gia đình, tu cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. Miễn sao không làm hại ai, rồi mọi thứ đến như thế nào, mình cũng vui vẻ đón nhận thôi (cười).

- Cảm ơn. Chúc bạn bán đắt hàng!

(Theo ANTĐ)