Mở tài khoản ngân hàng trên di động trong vài phút

Theo đó, khách hàng chỉ cần nhập số điện thoại, chụp CMND/CCCD 2 mặt để xác thực giấy tờ tùy thân; Sau đó xác thực danh tính online bằng việc quay các góc khuôn mặt; Cuối cùng, hoàn tất đăng ký tài khoản qua việc nhập email, tên tài khoản và thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, khách hàng có thể thực hiện ngay các giao dịch thông thường như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm online hoàn toàn miễn phí. 

Khách hàng TPBank có thể mở tài khoản dùng được ngay trên di động
 Mở tài khoản, dùng được ngay trên app TPBank chỉ sau vài phút đăng ký nhờ eKYC

Để phục vụ cho việc vận hành eKYC, app TPBank đã được tích hợp những công nghệ hàng đầu như: Máy học (Machine Learning), Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face Recognition) và Công nghệ nhận diện người sống (Liveness Check), Công nghệ nhận diện khách hàng giả mạo, lừa đảo (Fraud detection).

Đặc biệt, TPBank đã ứng dụng thành công công nghệ gọi điện trực tuyến (Video Call) đảm bảo xác minh thông tin qua app có hiệu quả như gặp mặt trực tiếp. Công nghệ này cho phép khách hàng có thể mở tối đa hạn mức giao dịch ngay trên app mà không cần đến quầy hay gặp mặt trực tiếp nhân viên ngân hàng. Đây được coi là bước hoàn thiện quy trình định danh khách hàng trực tuyến trên app. Tại Việt Nam, TPBank là ngân hàng tiên phong hoàn thiện tới bước định danh này và đã sẵn sàng đưa vào hoạt động ngay khi pháp luật cho phép.

TPBank đáp ứng tuân thủ tất cả các quy định về eKYC theo tiêu chuẩn của Chính phủ đảm bảo cho mọi giao dịch đều nhanh gọn, mượt mà và bảo mật, an toàn. Đây là bước tiến trong quá trình hoàn thiện hệ sinh thái ngân hàng số của TPBank.

Ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank cho biết: “Với kinh nghiệm triển khai và vận hành eKYC trên LiveBank, chúng tôi không mất nhiều thời gian ứng dụng lên nền tảng di động, đồng thời, chúng tôi cũng lường trước và hạn chế được các rủi ro phát sinh trên app. Cùng với đó, app TPBank cũng vừa được nâng cấp, phát triển dựa trên nền tảng Digital Banking Platform  hàng đầu thế giới, đảm bảo cho mọi giao dịch trên app luôn mượt mà, thuận tiện cho tất cả khách hàng”.

Vị đại diện TPBank cũng chia sẻ thêm, thay vì dành hàng chục tỷ đồng để đầu tư phát triển một điểm giao dịch truyền thống thì ngay từ đầu ngân hàng đã tập trung nguồn lực, đầu tư vào phát triển ngân hàng số, nghiên cứu kĩ lưỡng để lựa chọn hợp tác với các đối tác công nghệ uy tín hàng đầu trên thế giới để ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam.

 

Không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng

Khách hàng TPBank có thể mở tài khoản dùng được ngay trên di động
 Sơn Tùng M-TP trong vai trò đại sứ thương hiệu TPBank hứa hẹn sẽ lan tỏa những sản phẩm công nghệ của ngân hàng đến đông đảo khách hàng

Cùng với việc ra mắt tính năng mới, TPBank cũng vừa công bố đại sứ thương hiệu - ca sĩ Sơn Tùng M-TP để lan tỏa rộng rãi hơn nữa hình ảnh trẻ trung, thời thượng của mình đến đông đảo khách hàng nhất là khách hàng trẻ.

Theo TPBank, Sơn Tùng M-TP và TPBank có rất nhiều điểm tương đồng, đều trẻ, đều dám nghĩ dám làm, đều không ngừng nỗ lực sáng tạo để mang đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu được công chúng đón nhận.

“Nếu như TPBank luôn dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để tạo ra những sản phẩm công nghệ tiên phong, dẫn đầu xu thế thì Sơn Tùng M-TP luôn biết cách tự làm mới mình trong từng sản phẩm âm nhạc, truyền đi năng lượng, đam mê, sự tích cực với tinh thần rất Sơn Tùng M-TP. Chúng ta luôn thấy một Sơn Tùng M-TP đậm chất riêng, luôn nổi bật trong làng giải trí, cũng như thấy một TPBank không dễ dàng hòa lẫn dấu ấn trong giới ngân hàng.  Sự hợp tác giữa TPBank và Sơn Tùng M-TP sẽ tạo nên cộng hưởng đem lại những hiệu ứng tích cực về hình ảnh thương hiệu cho cả hai bên, cũng như đưa những sản phẩm hiện đại, đầu tư bài bản ngày càng rộng rãi hơn nữa” - đại diện TPBank cho biết.

Những “quả ngọt” từ ngân hàng số của TPBank trong những năm qua không chỉ giúp ngân hàng tiết giảm chi phí vận hành, giảm tải cho giao dịch viên và nhân viên vận hành mà trên hết là đem đến những sản phẩm, dịch vụ hiện đại, chất lượng, thuận tiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang diễn biến khó lường, việc giao dịch trên các kênh online là lựa chọn an toàn và thuận tiện hơn cả, khách hàng TPBank đều có thể chủ động mở tài khoản online sử dụng ngay, chuyển - rút tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn… hoàn toàn miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Việc phát triển eKYC từ LiveBank lên nền tảng di động cũng góp phần hoàn thiện hệ sinh thái ngân hàng số của TPBank. Đồng thời, khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động tài chính cũng như thể hiện khát khao không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng, phát triển những sản phẩm, dịch vụ mang tính ứng dụng với chất lượng ngày càng cao của ngân hàng.

Tải app để mở tài khoản dùng ngay tại: https://tpb-ebankx.onelink.me/As35/PR

Lê Hương