Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và hệ thống Vietcombank, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh
Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vòng sơ khảo Hội thi đã được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của 2.300 thí sinh đến từ 115 chi nhánh và công ty trực thuộc Vietcombank. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 đội thi đại diện cho các chi nhánh Vietcombank tại 8 khu vực tham gia thi chung khảo.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Vietcombank nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Hội thi và đánh giá cao tinh thần chuẩn bị tích cực, chu đáo, ý thức luyện tập nghiêm túc của các đội thi.

Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh
Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DNTƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 8 từ trái qua) và đồng chí Bùi Trường Giang- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (thứ 13 từ trái qua) trao giải cho đội đạt giải Nhất.

“Vietcombank là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, với nền tảng giá trị văn hoá Tin - Chuẩn - Mới - Bền - Nhân. Đây vừa là thành quả vừa là yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu và cũng là hành trang cốt lõi để Vietcombank thực hiện thành công khát vọng vươn ra biển lớn. Chính vì thế, trên cơ sở học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự của các thế hệ cán bộ, đảng viên Vietcombank” - ông Dũng nhấn mạnh.

Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh
PGS.TS. Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên trái) và Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng (ngoài cùng bên phải) trao giải cho 2 đội đạt giải Nhì.

Tại Vòng chung khảo, mỗi đội thi trải qua 3 phần thi bằng hình thức sân khấu hoá, gồm: “Tự hào Vietcombank” - giới thiệu về đội thi, chi nhánh, khu vực; “Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” - tuyên truyền về văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng soi đường của tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh  và “Chung niềm tin, vững tương lai” - hùng biện về việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh liên hệ với văn hoá Vietcombank.

 
Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh
Ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Vietcomebank (ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Trung Hiếu - Uỷ viên BCH, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Đảng uỷ DNTƯ (ngoài cùng bên trái) trao giải cho 2 đội đạt giải Khuyến khích.

8 đội thi đã mang đến hội thi những phần thi hấp dẫn, sáng tạo được dàn dựng công phu thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa của hội thi, truyền tải sinh động và sâu sắc những giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh được thấm nhuần trong 5 chuẩn mực văn hoá Vietcombank là Tin cậy, Chuẩn mực, Sẵn sàng đổi mới, Bền vững và Nhân văn. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank có nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như các giá trị văn hóa tốt đẹp của vietcombank.

Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh
Ban tổ chức hội thi chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong vòng thi sơ khảo trực tuyến.

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Nghiêm Xuân Thành - Uỷ viên BTV Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định: “Hội thi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc, thể hiện những nét đẹp mang đậm bản sắc văn hoá Vietcombank, kế thừa giá trị to lớn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau hội thi này, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động Vietcombank sẽ tiếp tục duy trì không khí và tinh thần của hội thi, đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hoá Vietcombank, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực, với tinh thần trách nhiệm cao nhất xây dựng hệ thống Vietcombank phát triển an toàn, hiệu quả, giữ vững vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực và một trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu, đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Trụ sở chính; 2 giải Nhì cho đội thi khu vực Hà Nội và khu vực TP.HCM; 3 giải Ba cho các đội thi khu vực miền Bắc, khu vực Đông Nam bộ, khu vực Bắc và Trung Trung bộ; 2 giải Khuyến khích cho các đội thi khu vực Tây Nam Bộ, khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

Ban tổ chức cuộc thi đã vinh danh và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong vòng thi sơ khảo qua hình thức trực tuyến được tổ chức vào ngày 31/5/2020 trước đó.

Vòng thi sơ khảo với hình thức thi trực tuyến có 2.300 thí sinh của 115 Chi nhánh, đơn vị trực thuộc tham gia, trong đó có 898 cá nhân đạt điểm tuyệt đối, chiếm 39%.

Thúy Ngà