Du khách Trung Quốc đang tiếp tục bị “ném đá” sau khi hình ảnh một nhóm người Trung Quốc đại lục dùng chậu rửa tay trong nhà vệ sinh công cộng như bồn tắm được đăng trên mạng.

Những bức hình này là bằng chứng mới nhất cho thấy cách hành xử thiếu văn minh lịch sự của một số du khách Trung Quốc đại lục khi đi du lịch ở cả trong và ngoài nước.

Trong bức ảnh là hình ảnh cậu bé chỉ mặc quần lót đang đứng trên bồn rửa tay bên trong nhà vệ sinh công cộng ở bãi biển Nanwan, thuộc khu nghỉ dưỡng Kenting, Đài Loan. Cạnh đó, một người đàn ông khác cùng một cậu bé lớn hơn giúp cậu bé kia rửa… cả người.

Nhóm khách này mặc nhiên lờ đi biển báo “chỉ sử dụng bồn rửa để rửa tay, tránh dẫm lên bồn vì nó có thể gây vỡ”.

Hành động này khiến du khách TQ tiếp tục bị tẩy chay gay gắt

Bức ảnh du khách Trung Quốc dùng chậu rửa tay trong nhà vệ sinh công cộng như bồn tắm được đăng trên mạng.

Một cư dân mạng đã đăng tải hình ảnh này vào ngày 1/2 cùng lời chú thích “có vẻ như nhóm khách đại lục này không biết chữ”, trang ET Today cho hay.

Sau khi được đăng tải, bức hình nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với rất nhiều lời bình luận thể hiện sự hoài nghi và kinh tởm.

Rất nhiều ý kiến bày tỏ rằng: “Đài Loan không hoan nghênh những vị ‘thượng đế’ như thế này, tốt nhất là họ đừng bao giờ đến đây du lịch nữa”. Một người khác cay nghiệt hơn với lời bình luận “đúng là vô học”.

Tuy nhiên, cũng có một số người bày tỏ sự thông cảm cho những hành vi này. Một thành viên trên facebook bình luận: “Thành thật mà nói thì tôi cũng đã chứng kiến một số người ở Đài Loan hành động như thế này rồi”.

Trong khi đó tại Trung Quốc đại lục, cư dân mạng cũng phản ứng khác nhau trước sự việc này. Một thành viên trên trang Weibo cho rằng, những người này nên bị liệt vào danh sách đen để không thể du lịch đến bất cứ nơi nào.

 

Dù vậy, vẫn có một số ý kiến bao biện, rằng không có gì đáng ngạc nhiên vì hành động này có thể thấy ở nhiều nước khác trên thế giới. Không hiểu lý do vì sao, bức ảnh nói trên đã bị gỡ khỏi Facebook vào sáng 2/2.

Đây không phải lần đầu tiên, khách du lịch Trung Quốc bị lên án vì những hành vi thiếu văn minh lịch sự khi đi du lịch ở cả trong và ngoài nước.

Đã từng có một số doanh nghiệp Hàn Quốc từng ra quy định "cấm cửa" không cho khách đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới bước vào cửa hàng của họ, vì những người này gây ồn ào, hút thuốc lá và chẳng giúp gì cho hoạt động kinh doanh của họ.

Theo Thế Giới Trẻ