165kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị đem ra làm "đặc sản nem chua" tại một cơ sở ở Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng phát hiện...

Theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, vào khoảng 9h30 ngày 13/7, tổ công tác gồm Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phối hợp cùng Công an phường Minh Khai, Trạm thú y quận Bắc Từ Liêm, Uỷ ban nhân dân phường Minh Khai, Phòng kinh tế môi trường kiểm tra việc kinh doanh sản xuất nem chua, giò mọc tại cơ sở sản xuất số 15 ngõ 25 đường Phú Minh (Vân Trì 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

{keywords}

Tổ công tác thu giữ 165kg thịt lợn thối không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất nem chua, giò mọc của Thảo và Hằng. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở vẫn hoạt động bình thường, diện tích sản xuất 20 mét vuông, có 2 tủ lạnh để bảo quản thực phẩm với 165kg thịt lợn dùng làm nguyên liệu sản xuất nem chua, giò mọc đã bốc mùi hôi thối.

Đưa tin về vụ việc, tờ Trí thức trẻ cho biết, chủ cơ sở này là anh Vũ Văn Thảo (sinh năm 1991 – trú tại Ước Lễ - Tân Ước – Thanh Oai – Hà Nội) đã không có mặt tại cơ sở chế biến trong lúc điều tra. Lúc này chị Đặng Thu Hằng (sinh năm 1991 là vợ của anh Thảo) có mặt.

Chị Hằng cho biết, hiện tại cơ sở đang sản xuất kinh doanh nem chua, giò mọc. Về thủ tục, hồ sơ pháp lý của việc kinh doanh thì chị Hằng cho biết giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh do anh Thảo nắm.

{keywords}

Thịt hôi thối, không rõ nguồn gốc được bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: Trí thức trẻ.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 165kg thịt lợn không có hóa đơn bốc mùi hôi thối kể trên. Đội CSPCTP về môi trường, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao cho trạm thú y quận Bắc Từ Liêm để tiêu hủy số thịt lợn bị hôi thối trên.

Đồng thời, tổ công tác cơ sở yêu cầu dừng toàn bộ việc kinh doanh, sản xuất nem chua, giò mọc để làm việc

(Theo ĐSPL)