Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) là một trong số 124 doanh nghiệp có sản phẩm phẩm được vinh danh trong chương trình Thương hiệu Quốc gia lần này. Vượt qua nhiều tiêu chí sàng lọc, kiểm định, đánh giá khắt khe từ Ban tổ chức trong hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký tham gia, sản phẩm “Giải pháp thanh toán bằng quét mã VNPAY-QR” đã được công nhận là sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Thương hiệu Quốc gia Việt Nam là chương trình do Cục xúc tiến thương mại trực thuộc Bộ Công thương tổ chức 2 năm/lần. Đây cũng là chương trình dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm nhằm tăng cường sức cạnh tranh của sản phẩm Việt trên trường quốc tế.

Giải pháp thanh toán VNPAY-QR đạt Thương hiệu Quốc gia 2020
 Ông Lê Tánh - Tổng Giám đốc VNPAY (ở giữa) nhận biểu trưng trong Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020.

Trong số những doanh nghiệp vinh dự có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia lần này, VNPAY là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh vực thanh toán điện tử với sản phẩm đặc thù về công nghệ là Giải pháp thanh toán VNPAY-QR. Hình thức quét mã VNPAY-QR được xây dựng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của tổ chức thẻ quốc tế, đáp ứng “tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hơn thế nữa, VNPAY-QR còn ứng dụng công nghệ AI để tạo thói quen tiêu dùng thông minh, giúp ngăn ngừa rủi ro và xác thực người dùng.

Có thể thấy, VNPAY-QR là giải pháp thanh toán với nhiều ưu điểm vượt trội chinh phục nhiều người dùng. Chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng hoặc ví điện tử là có thể dễ dàng quét mã thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ nhanh chóng tại các điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên toàn quốc.

Giải pháp thanh toán VNPAY-QR đạt Thương hiệu Quốc gia 2020
Hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR được nhiều khách hàng sử dụng.
 

Hiện tại, VNPAY đang phát triển hệ thống thanh toán VNPAY-QR với hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc với nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, thời trang, điện máy, bệnh viện, trường học… và nhiều ngành nghề khác. Người dùng có thể thanh toán VNPAY-QR trên hơn 30 ứng dụng ngân hàng và 8 ví điện tử.

Theo đại diện VNPAY, trong năm 2020, lượng giao dịch thanh toán của VNPAY-QR tăng trưởng nhanh tới hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là tín hiệu sáng trong bối cảnh kinh tế đang chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19.

Với tư cách là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện tử, VNPAY đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ - kết nối, phát triển mạng lưới thanh toán với hàng trăm ngàn đối tác và hệ sinh thái, cung cấp dịch vụ nền tảng và dịch vụ tiện ích cho thương mại điện tử và thanh toán không tiền mặt.

Trong thời gian tới, VNPAY cho biết sẽ mở rộng đẩy mạnh phát triển thanh toán ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thanh toán cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ mà trước đây chưa tiếp cận được với các hình thức thanh toán mới. Việc mở rộng phương thức thanh toán tạo ra tiền đề cho mục tiêu phủ rộng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Ông Lê Tánh - Tổng Giám đốc VNPAY cho biết: “Tham gia chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020 là cơ hội để VNPAY khẳng định vị thế của một đơn vị Fintech hàng đầu Việt Nam. Với kỳ vọng đây là cơ hội để tăng cường nhận diện thương hiệu dịch vụ, khẳng định sức mạnh thương hiệu, sự uy tín và chất lượng sản phẩm dịch vụ của VNPAY. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thương hiệu Quốc gia vững mạnh, khẳng định nền thanh toán điện tử của Việt Nam trên thị trường thanh toán quốc tế”.

Ngọc Minh