Đây là một trong những điểm sáng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVNHANOI mang đến cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng điện, EVNHANOI đã tăng cường mở rộng các kênh tiếp nhận và tra cứu thông tin, giúp khách hàng có thể trực tiếp sử dụng các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi và liên tục 24/24h.

Nhờ việc đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số, khách hàng của EVNHANOI chỉ cần ở nhà với chiếc máy tính hay đơn giản là chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, đã có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ điện.

EVNHANOI đẩy mạnh số hóa, cung cấp dịch vụ điện trực tuyến khắp Thủ đô

Chỉ cần truy cập vào website chăm sóc khách hàng của EVNHANOI tại địa chỉ http://cskh.evnhanoi.com.vn; Cổng dịch vụ công Quốc gia: http://dichvucong.gov.vn; Cổng giao tiếp điện tử TP. Hà Nội: http://hanoi.gov.vn là khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ điện trực tuyến như: cấp điện hạ áp, trung áp, thay đổi công suất, đổi chủ thể, gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện; tạm ngừng sử dụng điện, thanh toán tiền điện…

Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng đa dạng các kênh truyền thông trên nền tảng số để tiếp nhận và tra cứu thông tin như trang thông tin chính thức EVNHANOI trên ứng dụng Zalo, Chatbot trả lời tự động tích hợp trên nền tảng Facebook Messenger, ứng dụng EVNHANOI sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android.

EVNHANOI đẩy mạnh số hóa, cung cấp dịch vụ điện trực tuyến khắp Thủ đô
 Trang EVNHANOI trên ứng dụng Zalo
 

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi đăng ký các dịch vụ điện, EVNHANOI còn cung cấp giải pháp thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi mà không cần giao dịch tiền mặt.

Để thanh toán tiền điện trực tuyến, ngoài hình thức thanh toán trên các trên, khách hàng còn có thể sử dụng Mobile/SMS banking, Internet banking hoặc thanh toán qua ví điện tử như Viettel (Bank plus), VNPay, Payoo, M-Service, ECPay…

EVNHANOI đẩy mạnh số hóa, cung cấp dịch vụ điện trực tuyến khắp Thủ đô
 EVNHANOI khuyến khích thanh toán tiền điện trực tuyến

Tính đến ngày 30/4/2021, tổng số tiếp nhận toàn bộ dịch vụ điện tại của EVNHANOI là 209.186 yêu cầu, trong đó tiếp nhận trực tuyến là 208.841 yêu cầu, đạt tỷ lệ thực hiện tiếp nhận trực tuyến là 99,84%. Tỷ lệ thanh toán qua ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian đạt 99,68%.

EVNHANOI đẩy mạnh số hóa, cung cấp dịch vụ điện trực tuyến khắp Thủ đô
 Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNHANOI

Việc đa dạng hóa các dịch vụ điện trực tuyến có ý nghĩa lớn trong việc tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng và đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, nhằm mang đến cho người dân Thủ đô những trải nghiệm tối ưu khi sử dụng các dịch vụ điện của EVNHANOI.

Minh Tuấn