Theo kế hoạch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi văn bản đề nghị các Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn dán, treo các tác phẩm tại khu dân cư, lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng những thông tin tích cực về dịch bệnh Covid-19. Số tiền 5 tỷ đồng do Eurowindow Holding tài trợ được sử dụng toàn bộ cho chi phí in ấn 700 nghìn tranh cổ động phát hành tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch covid -19
Tác phẩm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” của họa sĩ Lưu Yên Thế
Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch covid -19
 Tác phẩm “Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm” của họa sĩ Lê Thuận Long

Hành động của Euwindow Holding có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, hướng dẫn người dân cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa tiếp nhận thông tin một cách chuẩn xác, chủ động phòng, chống dịch, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, từ đó có các hành động cần thiết bảo vệ bản thân và gia đình. Đây cũng chính là thông điệp mà Eurowindow Holding muốn lan tỏa tới toàn xã hội, đẩy lùi đại dịch nguy hiểm toàn cầu.

 

Trước đó, cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) phát động, diễn ra từ ngày 10/03 - 15/03/2020 và nhận được 103 mẫu tranh tham dự của 23 họa sĩ trên toàn quốc. 

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch covid -19
Tác phẩm “Không để dịch bệnh Covid-19 lây lan cộng đaồng” của họa sĩ Hà Quốc Minh

Với những tiêu đề trực diện, dễ hiểu như: Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch (họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi); Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (họa sĩ Lưu Yên Thế); Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch (họa sĩ Trần Duy Trúc); ... 14 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn phát hành.

Eurowindow Holding chung tay đẩy lùi dịch covid -19
 Tác phẩm “Hãy cùng nhau ngăn chặn Covid-19” của họa sĩ Đỗ Trung Kiên

Lệ Thanh