Là tiểu thư giàu nhất sàn chứng khoán đầu tiên nhưng cho đến nay, Lê Thị Dịu Minh, con gái ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình – những chủ nhân của thủy sản Minh Phú đã không còn được nhắc đến.

Bốc hơi tỷ USD, cú mạnh tay bất ngờ của nữ tỷ phú Phương Thảo

Bốn người phụ nữ giàu nhất Việt Nam là ai?

Năm 2018, bà Chu Thị Bình - Phó Tổng giám đốc Minh Phú xuất hiện trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng vì số tiền tiết kiệm 245 tỷ đồng của bà Bình tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bỗng nhiên bị bốc hơi. Vụ việc càng được chú ý hơn khi báo chí nhận ra trước đây, có thời kỳ bà Bình được tôn vinh là người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

''Soi'' tài sản bà Bình, dư luận phát hiện thêm cô con gái Lê Thị Dịu Minh của bà Bình từng là tiểu thư giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Cô gái sinh năm 1986 là tiểu thư tỷ phú đời đầu của chứng khoán Việt Nam.

Tiểu thư giàu nhất Việt Nam thế hệ đầu tiên giờ ra sao?
"Tiểu thư" Lê Thị Dịu Minh rất kín tiếng của giới nhà giàu Việt Nam, bà là con gái bà Chu Thị Bình và ông Lê Văn Quang.

Không chỉ là cổ đông lớn tại thủy sản Minh Phú, Lê Thị Dịu Minh “đồng cấp” với mẹ khi cùng nắm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị Công ty. Bố của Dịu Minh là ông Lê Văn Quang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty. 

Thế nhưng, trong nhiều năm vừa qua, vị trí trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam của tiểu thư họ Lê bị lung lay nghiêm trọng. Đầu tiên, khi cổ phiếu MPC hủy niêm yết, cả gia đình cô không còn là tỷ phú trên sàn nữa. Và sau khi MPC trở lại sàn chứng khoán, dù tăng khá mạnh, MPC cũng không thể đưa ông Lê Văn Quang, bà Chu Thị Bình hay tiểu thư Lê Thị Dịu Minh về những vị trí cao của họ ngày xưa.

 
Tiểu thư giàu nhất Việt Nam thế hệ đầu tiên giờ ra sao?
Với 200 tỷ đồng, Lê Thị Dịu Minh chỉ còn đứng trong Top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. (Ảnh: Soha)

Cụ thể, ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình đang đứng ở vị trí 48 và 42. Trong khi đó, trước đây, họ đứng sàn Top 10. Còn cô Lê Thị Dịu Minh tụt dốc thảm hại. Với 200 tỷ đồng, Lê Thị Dịu Minh chỉ còn đứng trong Top 200 và có nguy cơ rời khỏi danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trước đây, Lê Thị Dịu Minh là tiểu thư giàu nhất sàn chứng khoán nhưng hiện nay, vị trí đó đã thuộc về Đặng Huỳnh Ức My, con gái ông Đặng Văn Thành. Tiểu thư họ Đặng nắm giữ hàng loạt công ty mía đường có sức ảnh hưởng lớn ở Việt Nam. Với khối tài sản lên tới hơn 1.000 tỷ đồng, cô gái họ Đặng là người giàu thứ 62 sàn chứng khoán.

Tiểu thư giàu nhất Việt Nam thế hệ đầu tiên giờ ra sao?
 Ái nữ Đặng Huỳnh Ức My.

Trong năm 2019, nhiều khả năng đại gia đình bà Chu Thị Bình sẽ có bước tiến mới trong danh sách này khi mà thủy sản Minh Phú đang tăng trưởng tốt. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 năm 2018 của công ty, lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 298 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 601 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 389 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

(Theo VTC News) 

Át chủ bài của Nữ hoàng miền Tây: Nữ đại gia giàu nhất Việt Nam tiền đầy két

Át chủ bài của Nữ hoàng miền Tây: Nữ đại gia giàu nhất Việt Nam tiền đầy két

Bà Trương Thị Lệ Khanh sử dụng cả “phương án B” và tiếp tục bỏ xa hơn nữa các đối thủ trong ngành, gồm cả “người tình tin đồn” của Mỹ Tâm, để trở thành nữ hoàng ngành thủy sản.

Ai là cậu ấm, cô chiêu thế hệ 'F1' giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam?

Ai là cậu ấm, cô chiêu thế hệ 'F1' giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam?

Không quá nổi tiếng nhưng con trai một đại gia ngân hàng đã đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các cậu ấm, cô chiêu giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.