Lãnh đạo tỉnh Bình Định xác nhận tài sản đứng tên cá nhân hay doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Phong tỏa tài sản, ông 'trùm' Trần Bắc Hà nghèo đến mức khó tin

Những dự án dang dở 'dính dáng' ông Trần Bắc Hà

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cung cấp hồ sơ nhà đất đặt trụ sở các doanh nghiệp liên quan đến ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV). Cụ thể gồm: Công ty CP du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn, Công ty CP Tập đoàn An Phú và Công ty CP Đầu tư chăn nuôi Bình Hà. 

Tài sản của ông Trần Bắc Hà ở TP Quy Nhơn đã bị phong tỏa
Ông Trần Bắc Hà. Ảnh: BIDV.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết nhiều tài sản đứng tên cá nhân hay doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà đang bị phong tỏa. Trong số này có khu resort 4 sao Hoàng Gia do Công ty CP du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn sở hữu.

"Khối tài sản này vợ ông Hà đã chuyển cho em gái nhưng vẫn bị phong tỏa để phục vụ điều tra. Trong khi đó, khu đô thị An Phú do con trai ông Hà quản lý đến nay đã bán gần hết cho người dân và doanh nghiệp", vị lãnh đạo tỉnh Bình Định nói. 

 

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, hiện Bộ Công an vẫn chưa làm việc với địa phương nên chưa rõ ông Trần Bắc Hà có vướng sai phạm gì liên quan đến đất đai, các dự án ở TP Quy Nhơn hay không. 

Trước đó, ngày  29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với đối với ông Trần Bắc Hà và 2 cấp dưới về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại BIDV.

Hai người bị bắt giam cùng ông Trần Bắc Hà là Trần Lục Lang, nguyên Phó tổng giám đốc BIDV và Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh.

Người thứ tư bị khởi tố là bà Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh. Bà Vân Anh bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ông Trần Bắc Hà sinh năm 1956 tại Hà Nội. Trước khi nghỉ hưu tháng 9/2016, ông có 35 năm gắn bó với ngân hàng BIDV.

Ông Hà được xác định liên quan tới đại án Trầm Bê, nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng Sacombank, với 2 tư cách: người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, là người làm chứng, và đại án Phạm Công Danh xảy ra tại VNCB.

(Theo Zing)

Trần Lục Lang, cánh tay phải bị bắt cùng Trần Bắc Hà là ai?

Trần Lục Lang, cánh tay phải bị bắt cùng Trần Bắc Hà là ai?

Được xem là cánh tay phải của ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc nhà băng và còn là lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp khác.

Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám

Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám

Ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là một trong số rất ít các đại gia trong lĩnh vực ngân hàng nhưng nổi tiếng rộng khắp và có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính Việt Nam.