Hồ sơ trong gói hàng Nguyễn Xuân Đường gửi lên Hà Nội

Theo nguồn tin báo chí, hồ sơ bất động sản tại vị trí đất vàng ở trung tâm TP Thái Bình có liên quan đến “gói hàng” mà vợ chồng Đường thuê nhà xe mang lên Hà Nội để gửi cho người nhận.

Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý
Vợ chồng Đường - Dương vướng vòng lao lý có nguồn cơn từ một gói hàng chuyển lên Hà Nội (Ảnh minh hoạ)

Vì không giao đúng hẹn, vợ chồng Đường đã hành hung nhân viên nhà xe vào ngày 30/3 tại nhà riêng nên đã bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, bị bắt tạm giam. 

Nhận định về thông tin này, một lãnh đạo tỉnh cho biết, "phải chờ cơ quan điều tra công bố kết luận". 

Ngoài ra, vợ chồng Đường-Dương không phải là chủ sở hữu của những lô đất trên. Công ty TNHH Nam Thái, đơn vị vừa mới trúng đấu giá dự án, mới là chủ sở hữu thực sự.

Công ty của mẹ "Cường đôla" lãi tăng 514%!

QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai là một trong những mã cổ phiếu có sức hút mạnh nhất với giới đầu tư trong phiên giao dịch sáng ngày 6/5. Động thái mua mạnh cổ phiếu QCG diễn ra ngay sau khi doanh nghiệp này công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2020.

Đáng chú ý, doanh thu hoạt động tài chính tăng gấp 24 lần lên mức 36 tỷ đồng, trong đó riêng lãi chuyển nhượng vốn góp đã đạt 33 tỷ đồng. Nhiều khả năng, đây là khoản lãi có được sau khi QCG bán vốn tại Công ty cổ phần Bất động sản Hiệp Phúc, giảm tỷ lệ sở hữu từ 90% xuống còn 34%.

 

Chính nhờ khoản doanh thu này mà QCG của bà Nguyễn Thị Như Loan đã khép lại quý đầu tiên của năm với khoản lợi nhuận thuần 31 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần cùng kỳ quý 1/2019.

Kết quả, tổng lợi nhuận kế toán trước thuế của QCG đạt hơn 31 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 30 tỷ đồng, tăng 514% so với cùng kỳ.

Đại gia rót tiền vào Cocobay Đà Nẵng muốn tự kinh doanh

Sau hơn nửa năm kể từ thời điểm thông báo chủ đầu tư cho biết không thể trả đủ mức cam kết lãi suất 12% tại dự án Cocobay, ông Mai Huy Tân đã chọn phương án nhận bàn giao lại tài sản.

“Chủ đầu tư đã đưa ra 4 giải pháp để khách hàng chọn. Ông Thành (tức ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô) gợi ý tôi có thể thanh lý lại cho công ty, ông Thành sẽ trả lại giá gốc toàn bộ 42 bất động sản giá 600 tỷ đồng. Nhưng ông Thành không đưa ra phương án rõ ràng về việc sẽ chi trả như thế nào nên tôi quyết định chọn nhận lại tài sản để tự kinh doanh", ông Tân chia sẻ,

“Tôi chọn cách tự cứu mình. Cocobay có vị trí tốt, nếu biết quản lý tốt thì sẽ không bê bết như vậy. Giờ tôi mong công ty sớm bàn giao đầy đủ để tôi có thể hợp tác với doanh nghiệp có năng lực quản lý tốt, hồi sinh lại dự án, có dòng tiền thì tôi mới có tiền để trả lãi vay ngân hàng, chúng tôi đang từng ngày chịu cảnh lãi mẹ đẻ lãi con”, ông Tân nói.

Điều mong muốn của ông Tân bây giờ là phía công ty sớm bàn giao sổ hồng cùng với việc thống nhất trong việc tạo điều kiện cho các chủ sở hữu có thể tự vận hành kinh doanh.

Ông Mai Huy Tân cho rằng, quy chế vận hành các tòa nhà trong dự án còn rất nhiều “vấn đề" cần được trao đổi, thống nhất.

(Theo Dân trí)