Tuy nhiên, lập tức GĐ truyền thông của Trung Nguyên đã bác bỏ thông tin này. 

Giám đốc truyền thông Trung Nguyên phản pháo

Ngay sau phiên hòa giải ngày 16.1, bà Thảo cho hay, để chấm dứt nhanh các tranh chấp, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7.

Bị tố nói dối, bà Diệp Thảo tuyên bố cứng rắn
Vụ ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ vẫn chưa đi đến kết thúc.

Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Trao đổi với PV, bà Thảo nói: "Tới bây giờ, tôi vẫn luôn mong sẽ cùng chồng mình tiếp tục giữ gìn và phát triển 2 thương hiệu này. Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên".

Bị tố nói dối, bà Diệp Thảo tuyên bố cứng rắn
Bà Thảo cho hay luôn mong muốn được đối thoại trực tiếp với ông Đặng Lê Nguyên Vũ  để sớm giải quyết mọi tranh chấp.

Tuy nhiên, sau khi thông tin bà Diệp Thảo nói về đề xuất phân chia tài sản, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên là bà Võ Thị Hà Giang chủ động liên hệ với báo giới và cho biết phía ông Vũ chưa nhận được bất cứ phương án nào.

Cụ thể, bà Hà Giang cho biết:

Ngày 29 và 30.1.2019, Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp li hôn giữa nguyên đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

"Nguyên đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nộp cho tòa án và không gửi cho bị đơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất kỳ phương án phân chia tài sản nào."

"Hy vọng sớm chấm dứt mọi việc trong bình yên"

 

PV đã liên hệ với phía bà Thảo để có phản hồi đa chiều của sự việc.

Phía bà Diệp Thảo cho hay, "không muốn tranh cãi qua lại với bất kỳ một cấp dưới nào của anh Vũ. Bởi đây là câu chuyện giữa hai vợ chồng, không phải việc những người đó lên tiếng".

Bị tố nói dối, bà Diệp Thảo tuyên bố cứng rắn
Gia đình Trung Nguyên từng rất hạnh phúc

Nội dung cuộc trao đổi với PV sau đó cũng được bà Thảo chia sẻ lại trên trang cá nhân của mình.

"Liên quan tới việc Giám đốc truyền thông của Trung Nguyên phản hồi về việc không nhận được bất kỳ đề xuất nào, tôi tuyên bố:

Tôi, anh Vũ và luật sư của các bên là những người nắm rõ nhất tiến trình của đề xuất này. Trước, trong và sau phiên hòa giải, tôi luôn mong được đối thoại với chồng mình để sớm giải quyết mọi tranh chấp, bằng rất nhiều giải pháp khác nhau. Nhưng các nỗ lực đàm phán đến nay thường xuyên rơi vào bế tắc.

Một lần nữa, việc phủ định những thông tin trên càng cho thấy sự bất hợp tác từ phía Trung Nguyên và sự thao túng của nhóm quản lý cấp dưới trong Tập đoàn vào câu chuyện gia đình của chúng tôi."

Lê Hoàng Diệp Thảo cũng cho biết thêm: "Trong phiên hòa giải lần cuối vào ngày 14/1 vừa qua, các con xin mẹ cho lên Tòa, mong được gặp ba để xin ba trở về. Nhưng mọi nỗ lực hòa giải đều rơi vào bế tắc.

Tận trong lòng, tôi chỉ mong mọi việc sớm được giải quyết. Sóng gió 5 năm qua đã quá khủng khiếp.

Giờ anh muốn lấy sao thì tôi sẽ nhận phần còn lại. Anh sẽ là người lựa chọn đầu tiên và quyết định sau cùng. Nếu anh chọn Trung Nguyên thì tôi sẽ nhận G7, hoặc ngược lại. Nếu không hài lòng, anh có thể đổi lại trong 1 tháng. Phương án nào cũng được, miễn mọi việc sớm bình yên. Nhưng bất kể anh chọn cái gì, tôi và các con vẫn luôn đợi anh về. Gia đình sẽ mãi là chỗ dựa của anh.

Tôi vừa nhận được thông báo của Tòa về việc mở phiên xử ly hôn vào ngày 29-30.1 tới, chỉ cách Tết nguyên Đán vài ngày. Đã hơn 5 cái Tết, gia đình chúng tôi không thể ở bên nhau…"

Trước đó TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử vụ kiện "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên) cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày 20.9.2018.

Sau nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo. Bản án có hiệu lực pháp luật ngay lập tức, sau khi được Tòa tuyên.

Tuy nhiên chỉ một ngày sau quyết định trên, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã ra quyết định về việc bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Văn bản được chính ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký vào ngày 21.9.

Khối tài sản và thương hiệu Trung Nguyên, G7 sẽ được giải quyết như thế nào để hai thương hiệu này tiếp tục phát triển là điều mà dư luận hết sức quan tâm. Ngày 30.1.2019 Tòa sẽ mở phiên xử sơ thẩm để giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên.

(Theo Lao Động)