Sunhouse đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam mùa 4

Năm 2021, Tập đoàn Sunhouse trở thành Nhà đồng tài trợ của Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4, với mong muốn hỗ trợ và cổ vũ tinh thần tự hào chất Việt cho các start-up tài năng. Đây là cơ hội hợp tác để các doanh nhân trẻ khẳng định trí tuệ Việt và chinh phục những thách thức khởi nghiệp, đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng xã hội. Đồng thời thông qua chương trình, Sunhouse cũng mong muốn đầu tư và kết nối các start-up, cùng chia sẻ hệ sinh thái sản xuất & kinh doanh sẵn có của doanh nghiệp để khẳng định vị thế Thương hiệu quốc gia Việt Nam trên trường quốc tế.

Sunhouse đồng hành cùng Shark Tank mùa 4, cổ vũ tinh thần 'tự hào chất Việt'

Ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Sunhouse, cũng là đại diện cho doanh nghiệp ngồi ghế Nhà đầu tư Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 4.

Sunhouse đồng hành cùng Shark Tank mùa 4, cổ vũ tinh thần 'tự hào chất Việt'
 Đại diện Sunhouse nhận kỷ niệm chương từ BTC Shark Tank Việt Nam mùa 4

Với tâm thế của người đồng hành và sẵn sàng dẫn dắt start-up, và với kinh nghiệm tham gia 2 mùa đầu tiên của chương trình, ông chia sẻ 3 lời khuyên cho start-up nếu muốn “chinh phục” nhà đầu tư: “Thứ nhất, ý tưởng kinh doanh hoặc sản phẩm dịch vụ của các start-up phải nêu bật được điểm khác biệt, có thể bù lấp được những khoảng trống của nhu cầu trên thị trường. Thứ hai, các số liệu liên quan đến tài chính như doanh thu, lợi nhuận, chi phí… phải minh bạch và tuyệt đối chính xác. Và cuối cùng, riêng với người lãnh đạo start-up phải thể hiện được khát vọng, đam mê theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng. Nếu họ không thể hiện được thần thái, bản lĩnh và tố chất của một người lãnh đạo thì ý tưởng có hay đến đâu tôi cũng sẽ từ chối. Đây là những nền tảng rất quan trọng để giúp nhà đầu tư tin tưởng và quyết định có rót vốn cho start-up hay không”.

Sunhouse đồng hành cùng Shark Tank mùa 4, cổ vũ tinh thần 'tự hào chất Việt'

Sau 2 mùa ngồi ghế nóng với vai trò nhà đầu tư chính tại Shark Tank Việt Nam, Shark Nguyễn Xuân Phú là một trong những nhà đầu tư được yêu thích trong chương trình, ông được cộng đồng khởi nghiệp ưu ái gọi với biệt danh “Cá mập đầu lạnh tim nóng”.

 

Nổi tiếng với định hướng kinh doanh thận trọng - chỉ tin vào số liệu và diễn biến thực tế, liên tục thử thách và dồn startup vào thế bí nhưng Shark Nguyễn Xuân Phú cũng là nhà đầu tư luôn hết mình tạo điều kiện để startup nỗ lực, thể hiện và phát huy tối đa năng lực, đồng thời hỗ trợ start-up về nguồn lực tài chính, kinh nghiệm quản trị.

Sunhouse đồng hành cùng Shark Tank mùa 4, cổ vũ tinh thần 'tự hào chất Việt'

Tạm dừng chân ở Shark Tank mùa 3 để tập trung vào việc mở rộng và hoàn thiện hệ sinh thái sản xuất của Sunhouse, đón sóng cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu trực tiếp sang Mỹ, Shark Nguyễn Xuân Phú quay lại với Shark Tank mùa 4 cùng nguồn vốn đầu tư khủng từ quỹ Sunhouse Global Investment. Ông cũng sẵn sàng chia sẻ hệ sinh thái sản xuất và kinh doanh Sunhouse sở hữu; kinh nghiệm quản trị & quản lý vốn doanh nghiệp nghìn tỷ của mình để start-up có thể tự khẳng định sức mạnh chất Việt và cùng Sunhouse đưa Thương hiệu quốc gia Việt Nam tỏa sáng trên trường quốc tế.

“Tự hào chất Việt”, khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia Việt Nam

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Sunhouse hiện là doanh nghiệp gia dụng nhà và bếp hàng đầu Việt Nam với hơn 60.000 điểm bán trải khắp cả nước. Sản phẩm của Sunhouse hiện diện trong hơn 20 triệu gia đình Việt. Với mức độ tăng trưởng bình quân 25-30% mỗi năm, Sunhouse vững vàng vị thế của người dẫn đầu lĩnh vực sản xuất và kinh doanh gia dụng nhà & bếp tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse hiện sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất trên tổng diện tích gần 100.000m2. Khởi đầu từ những sản phẩm trong căn bếp, Sunhouse ngày nay đã mở rộng kinh doanh nhiều sản phẩm gia dụng có hàm lượng công nghệ cao như điều hòa, máy lọc nước, bếp điện từ…, nhằm đem đến cuộc sống tiện nghi nhất cho mọi gia đình Việt. Mọi sản phẩm mang thương hiệu Sunhouse đều được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bởi đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, đảm bảo đáp ứng được kỳ vọng và phù hợp nhất với mức chi trả của người dùng.

Sunhouse cũng tự hào đại diện cho Thương hiệu quốc gia Việt Nam vươn tầm thế giới, bản đồ xuất khẩu của doanh nghiệp hiện đã đánh dấu những thị trường khó tính như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, Sunhouse đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống nghiên cứu và phát triển sản phẩm; quản trị chất lượng thông qua kiểm soát công nghệ lõi; mở rộng chuỗi cung ứng tự sản xuất…

Tố Uyên