Một “đại gia” có tiếng ở TPHCM về vùng ven (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm Dự án (DA) Khu phố trung tâm thương mại. Người dân nông thôn tin tưởng, ùn ùn gom tiền mua nhà. Chủ đầu tư “bỗng dưng” biến mất, người dân như ngồi trên lửa. Trong số những “nạn nhân” có nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước.

Quyết thu hồi 5.000m2 đất vàng: Sai phải sửa, kể cả bị kiện ra toà

Dũng 'Lò vôi' vô đối đất Bình Dương: Hết kiện cáo, chán du lịch, làm siêu dự án

Theo trình báo của nhiều người dân thị trấn (TT) Cần Đước, họ có ký hợp đồng mua căn hộ thuộc DA Khu phố trung tâm thương mại TT.Cần Đước với chủ đầu tư DA là Cty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia (Cty Khang Gia, TPHCM), mỗi căn có giá khoảng 1,4 tỉ đồng.

Nguyên Chủ tịch UBND huyện kiện nhà đầu tư dự án Trung tâm thương mại
Trung tâm thương mại TT.Cần Đước.
 

Sau khi đã trả gần đủ tiền, người dân được bàn giao nhà để hoàn thiện, trang trí nội thất. Nhưng từ khoảng nửa năm qua, họ không liên lạc được với Cty Khang Gia. Hầu hết giấy tờ nhà đất đều đang nằm trong các ngân hàng do Cty Khang Gia vay thế chấp. Bây giờ họ không biết làm cách nào để chuyển chủ quyền nhà và đất từ Cty Khang Gia sang tên mình. Nhiều người đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng huyện Cần Đước.

Nguyên Chủ tịch UBND huyện kiện nhà đầu tư dự án Trung tâm thương mại
Căn nhà này được bán cho nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước và 1 người khác, đang “khóa 2 khóa” để chờ giải quyết.

Trong số những “nạn nhân” của vụ việc có ông Đặng Văn Lớp – nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước (nay đã nghỉ hưu). Chính ông Lớp là người đã ký quyết định cấp đất cho Cty Khang Gia thực hiện DA Trung tâm thương mại TT.Cần Đước lúc còn đương nhiệm.

Theo ông Lớp, ông có ký hợp đồng mua 1 căn hộ (căn 8B) và ông đã trả trước cho Cty Khang Gia 1 tỉ đồng (trên tổng số 1,44 tỉ đồng). Khi ông Lớp chuẩn bị trả số tiền còn lại để nhận nhà thì mới biết Cty Khang Gia đã bán căn 8B cho người khác. Ông Lớp hiện cũng không tiếp xúc được với người của Cty Khang Gia để giải quyết vụ việc. Ông Lớp đã làm đơn trình báo với Công an huyện Cần Đước và nộp đơn kiện đến TAND huyện Cần Đước.

(Theo Lao động)

Bị em kiện vì cho đất mà… không cho bán

Bị em kiện vì cho đất mà… không cho bán

Anh trai cho em gái đất nhưng lại kèm theo điều kiện chỉ được ở vĩnh viễn từ đời con sang đời cháu, không được bán. Tòa đã hủy điều kiện tréo ngoe này vì trái pháp luật về đất đai...