Không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc, củ cải mini "trắng vỏ đỏ lòng" còn có màu sắc rất bắt mắt và có gá trị dinh dưỡng cao. Chính vì thế, nhiều người yêu thích làm vườn ở Hà Nội, TP HCM,…đang ráo riết tìm mua hạt giống để trồng.

Giống củ cải lạ này còn có tên gọi khác là củ cải dưa hấu - watermelon radish. Củ cải có hình dáng tròn trịa, vỏ trắng, nhưng khi bổ đôi củ ra bên trong ruột lại có màu đỏ hồng tươi rất bắt.

Dân Hà Nội 'truy lùng' giống củ cải mini 'trắng vỏ đỏ lòng'

Củ cải mini có vỏ trắng, lòng đỏ hồng tươi rất bắt mắt

Theo tìm hiểu, hạt giống này được nhập khẩu từ Nga và phân phối tại các cửa hàng chuyên kinh doanh hạt giống.

Theo anh Vũ, chủ một shop kinh doanh hạt giống ở phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), 1 gói hạt giống củ cải mini trắng vỏ đỏ lòng này có giá 30.000 đồng. Mỗi gói có khoảng 30-40 hạt.

Anh Vũ cũng cho biết thêm rằng: Giống củ cải này mới xuất hiện ở thị trường Hà Nội và thích hợp trồng quanh năm.

Dân Hà Nội 'truy lùng' giống củ cải mini 'trắng vỏ đỏ lòng'

Củ cải có thể được trồng trong thùng xốp hoặc chậu nhỏ

Hiện, trên nhiều diễn đàn online và các trang mạng xã hội ở cả Hà Nội và TP HCM, người dân đang tìm mua hạt giống và tìm hiểu cách trồng loại củ cải mini lạ này.

Được biết, củ cải này chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Loại củ cải mini này cũng không cần quá nhiều đất, có thể trồng trong các chậu, bồn nhỏ, và trở thành vật trang trí nhà.

Dân Hà Nội 'truy lùng' giống củ cải mini 'trắng vỏ đỏ lòng'

Khoảng 50-60 ngày có thể thu hoạch được

Củ cải mini “trắng vỏ đỏ lòng” có thời gian thu hoạch khá nhanh, chỉ khoảng 50 - 60 ngày từ ngày bắt đầu gieo hạt giống là có thể thu hoạch.

 
Dân Hà Nội 'truy lùng' giống củ cải mini 'trắng vỏ đỏ lòng'

Người ta chế được nhiều món ăn từ củ cải “trắng vỏ đỏ lòng”

Củ cải giòn, có vị ngọt dịu, có thể dùng để chế biến thành các món canh, salad, hầm, luộc,… Nhiều người còn dùng để trang trí món ăn để tạo vẻ đẹp nổi bật và lạ mắt.

Vì sợ rau không an toàn ngoài thị trường nên nhiều người dân ở Hà Nội cũng cố gắng tự trồng rau cho con nhỏ, hoặc cho cả gia đình. Chị Nguyễn Mai Sương (Thụy Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: Nhà tôi sợ rau ngoài chợ không an toàn nên cố gắng trồng tất cả các loại rau có thể, từ muống, cải cho tới ngót Nhật, hành, hẹ, mùi...

(Theo Zing)