Trong kịch bản xấu nhất, chi phí tân trang trên chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom year of the Dragon trong vụ va chạm với Mazda 3 có thể lên đến gần 1 tỷ đồng.

 

Vụ va chạm giao thông giữa chiếc Mazda3 màu trắng và Rolls Royce Phantom Year of the Dragon xảy ra tại đường Đại Cồ Việt, Hà Nội cách đây không lâu vẫn nhận được nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng. Theo đó, nhiều người cho rằng lỗi nằm ở người nữ cầm lái chiếc Mazda 3 màu trắng khi quay đầu xe thiếu quan sát, dẫn đến va chạm trực diện vào hông chiếc xe Rolls Royce Phantom Rồng đang đi thẳng.

Vụ việc nhanh chóng được bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội bởi chiếc Rolls Royce Phantom trong vụ tai nạn thuộc phiên bản đặc biệt với chỉ 33 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và có giá sau thuế vào khoảng 35 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó chiếc Mazda 3 tại Việt Nam có giá dao động từ 700 đến 880 triệu đồng.

Đâm phải Rolls-Royce Phantom Rồng đền cả tỷ đồng

Vụ vạ chạm với chiếc Mazda 3 có thể khiến chiếc xe siêu sang chịu chi phí sửa chữa gần 1 tỷ đồng.

Hậu quả, phần hông xe Phantom Rồng bị nhiều vết xước và có dấu hiệu bị móp. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin liệu các vết xước này chỉ ăn phần ngoài hay nặng hơn là dập vào trong. Nhiều "kịch bản" đền bù đã được đưa ra đối với vụ va chạm này trong trường hợp người lái Mazda3 được chính minh là cs lỗi, trong đó có những "kịch bản" khiến người ta choáng váng vì mức độ khủng khiếp của số tiền đền bù.

1. Xe được bảo hiểm vật chất: Trong trường hợp này, chi phí sửa chữa phần cánh cửa xe Rolls Royce sẽ do bảo hiểm chi trả, người va chạm nếu được chủ xe bỏ qua sẽ không cần bồi thường chi phí.

2. Xe không có bảo hiểm. Lúc này, người lái xe Mazda3 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính khi khoản đền bù có thể từ vài chục, đến vài trăm, thậm chí là cả tỉ đồng. Nếu vết va chạm chỉ đơn giản phần ngoài và không ảnh hưởng đến phần coachline, 2 cánh cửa xe Phantom Rồng cần được gò lại và sơn lại toàn bộ, chi phí sẽ vào khoảng 30-50 triệu đồng cho phần gò hàn và sơn lại.

Bên cạnh đó nhiều người vẫn tính đến khả năng thiệt hại nghiêm trọng hơn là chiếc xe siêu sang có thế phải thay cả hai cánh cửa bên trái. Trong tình huống này sẽ dẫn đến nhiều chuyện oái ăm cho người phải gánh chịu chi phí sửa chửa.

Vì đây là phiên bản đặc biệt Phantom year of the Dragon với 33 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, trong đó biểu tượng hình đầu rồng cùng đường kẻ Coachline chạy dọc bên hông là một trong những dấu hiệu để nhận biết. Vì thế nếu muốn thay bộ cửa mới phải có đường Coachline chạy dài bên hông tương ứng, hoặc nếu trong tình trạng không có, công việc này cũng sẽ do những người thợ Rolls-Royce tại Anh Quốc thực hiện.

 

Đâm phải Rolls-Royce Phantom Rồng đền cả tỷ đồng 

Ngoài ra, việc thay mới bộ cửa bắt buộc phải chạy lại phần mềm nhận diện, chưa kể các rắc rối khác đến từ kiểu mở cửa suicide, cùng thiết kế hoàn toàn thủ công với nhiều chất liệu quý hiếm trên chiếc xe siêu sang có thể gây khó khăn trong việc sửa chữa. Nếu rơi vào trường hợp xấu, có thể chiếc xe siêu sang sẽ tiêu tốn gần 1 tỷ đồng cho việc tân trang.

Trước đó, một chiếc Bentley Continental Flying Spur Speed từng gặp nạn với một ô tô cá nhân khác, xây xước nặng phần cửa và thủng cả phần vòm bánh xe. Cụ thể chiếc xe Bentley trong vụ tai nạn, được thay một cánh cửa bên trái, nẹp cửa sau và hông, cùng nhiều chi tiết lặt vặt khác với báo giá tổng chi phí vào khoảng 273 triệu đồng, khiến người va chạm có thể "ngã ngửa" khi đọc.

Đâm phải Rolls-Royce Phantom Rồng đền cả tỷ đồng

Chi phí sửa chữa trên chiếc Bentley siêu sang khác đến từ Anh Quốc. Ảnh: Facebook.

(Theo Trí Thức Trẻ)