Với tính năng thu phí hạ tầng cảng biển trực tuyến từ TPBank, khách hàng doanh nghiệp không cần đến trực tiếp các cơ quan Hải quan, không mất công xếp hàng chờ đợi để nộp phí mà có thể thao tác ngay tại công ty qua ứng dụng TPBank eBank Biz hoặc tại cổng thanh toán điện tử Hải quan 24/7. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán tiền mặt tại bất kỳ quầy giao dịch nào của TPBank trên phạm vi toàn quốc.

Phí hạ tầng cảng biển chính thức được thu từ năm 2017 đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có hàng hóa lưu thông qua các cảng. Tuy nhiên, thực tế triển khai cho thấy, các điểm đóng phí hạ tầng cảng biển thường xuyên bị quá tải bởi có tới hàng trăm người xếp hàng chờ nộp phí. Tình trạng này khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự, mất thời gian chờ đợi và gây ảnh hưởng tới chất lượng và thời gian lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp.

Đã có thể đóng phí hạ tầng cảng biển trực tuyến qua TPBank
 

Khi chuyển sang nộp phí qua hệ thống ngân hàng điện tử eBank Biz hoặc qua các quầy giao dịch của TPBank, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, chi phí di chuyển và nhân lực cho công việc này. Việc này đặc biệt có ý nghĩa với các doanh nghiệp xuất khẩu khi thời gian được coi là vàng bạc, giúp doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục và nghĩa vụ với Nhà nước đồng thời đẩy nhanh tiến độ xuất khẩu hàng hóa.

Theo các chuyên gia, việc triển khai thu phí hạ tầng cảng biển trực tuyến góp phần tăng cường công tác cải cách các thủ tục hành chính, đẩy mạnh áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Minh