Tăng cường bán hàng theo chuỗi

Việc triển khai phần mềm Portal bán bảo hiểm cho hệ thống gần 2.600 cửa hàng xăng dầu Petrolimex (CHXD) trên toàn quốc là một trong những chiến lược quan trọng của PJICO. Điều này nhằm tăng cường công tác bán hàng theo kênh/chuỗi, dần bổ trợ và thay thế cho bán lẻ truyền thống, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng doanh thu và tăng năng suất lao động.

Có thể mua bảo hiểm PJICO ở cửa hàng xăng dầu Petrolimex
Ông Đào Nam Hải Tổng Giám đốc phát biểu

Ông Đào Nam Hải - Tổng Giám đốc PJICO cho biết: “Với quy mô doanh thu tăng trưởng cao, việc đầu tư mạnh vào công nghệ là điều cấp thiết giúp giản tiện và tối ưu quy trình nhằm hướng tới khách hàng; đồng thời hỗ trợ tính toán chính xác phí bảo hiểm, giúp cán bộ xăng dầu có thể tập trung thời gian cho công việc chính”.

Hệ thống CHXD Petrolimex trên toàn quốc đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với khách hàng không chỉ mua xăng dầu, mà còn có nhu cầu về sản phẩm bảo hiểm PJICO. Đại diện PJICO cho hay, doanh thu bán lẻ bảo hiểm qua kênh đại lý này liên tục tăng trong các năm qua, đạt 200 tỷ đồng trong năm 2020, tăng gấp 3 lần so với năm 2013. 

Có thể mua bảo hiểm PJICO ở cửa hàng xăng dầu Petrolimex

2 sản phẩm bảo hiểm về sức khỏe

 

Bên cạnh việc đẩy mạnh số hóa quy trình bán hàng, PJICO cũng giới thiệu 2 sản phẩm về sức khỏe chuyên biệt là: bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. 2 sản phẩm bảo hiểm mới này được phân phối trực tiếp qua hệ thống CHXD Petrolimex, dự kiến từ ngày 01/05/2021, được thiết kế cho khách hàng có độ tuổi từ 1 - 65.

Đại diện PJICO khẳng định: “Đây là sản phẩm có độ tuổi được bảo hiểm mở rộng và thời gian chi trả bồi thường nhanh trên thị trường (3 ngày làm việc khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ từ người được bảo hiểm). PJICO sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm cho trường hợp được chuẩn đoán lần đầu tiên mắc bệnh”.

Đối với sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, khách hàng được bảo vệ theo danh mục 14 bệnh hiểm nghèo như: nhồi máu cơ tim, phẫu thuật thông động mạch vành, đột quỵ, ung thư, suy thận giai đoạn cuối, cấy ghép nội tạng/ tủy xương, đa xơ cứng, thương tật vĩnh viễn các chi, phẫu thuật ghép động mạch chủ, tăng huyết áp động mạch phổi, thay thế van tim, u não lành tính, bệnh parkinson, bệnh gan giai đoạn cuối.

Theo đại diện PJICO, 2 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mới ra mắt hướng tới quyền lợi của người tiêu dùng, quyền lợi cao, dễ tiếp cận, tối ưu cho đối tượng khách hàng mua xăng dầu tại CHXD Petrolimex. Để tiếp tục triển khai đồng bộ, phát triển sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, PJICO sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý như: tích hợp phần mềm Premia vào quy trình khai thác bồi thường, hoàn thiện và sử dụng module bảo lãnh viện phí gồm cả nội trú lẫn ngoại trú cho khách hàng…

Có thể mua bảo hiểm PJICO ở cửa hàng xăng dầu Petrolimex
Ông Trần Ngọc Năm Chủ tịch HĐQT và Ông Đào Nam Hải Tổng Giám đốc trao tặng 300 triệu cho Quỹ

Cũng trong ngày 15/04, ông Trần Ngọc Năm - Chủ tịch HĐQT PJICO và ông Đào Nam Hải - Tổng Giám đốc PJICO đã đại diện cho doanh nghiệp trao tặng số tiền 300 triệu đồng cho quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng”, với mong muốn góp phần giúp những người nghèo bị ung thư có thêm động lực sống, quyết tâm chữa bệnh.

Năm 2020, trong bối cảnh nền kinh tế và thị trường bảo hiểm bị tác động lớn bởi đại dịch Covid-19, PJICO đã hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh. Cụ thể: tổng doanh thu hoạt động kinh doanh đạt 4.146 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với 2019; doanh thu phí bảo hiểm gốc (chưa bao gồm doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67) đạt 3.498 tỷ đồng, tăng 14,6% so với 2019, hoàn thành 121% kế hoạch 2020.

2020 cũng là năm PJICO có lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay với lợi nhuận trước thuế đạt 217 tỷ đồng, hoàn thành 120% kế hoạch năm, tăng trưởng 8,1% so với năm 2019.

Lệ Thanh