- Được mệnh danh là loại hồng sang chảnh với có dáng thẳng đứng, tán đẹp, cho nhiều hoa,... 20/10 năm nay, không ít người bỏ hàng chục triệu đồng để mua được một cây hoa hồng tree rose làm tặng sếp nữ hay vợ của sếp.

Mất gần 4 tháng trời đặt mua một cây hồng tree rose loại khủng, cuối cùng anh Nguyễn Văn Chung (Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng mua được theo đúng ý mình với giá gần 30 triệu đồng để làm quà tặng cho vợ của sếp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay.

Anh Chung chia sẻ, là chỗ làm ăn thân quen của gia đình, vợ của sếp anh thuộc diện thích hoa lá cây cảnh, song, dịp này tặng hoa thì không có gì mới lạ nên anh quyết định tìm mua một cây hồng tree rose theo gợi ý của những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, để có được cây tree rose như ý muốn, anh phải liên hệ đặt hàng ở 3 cửa hàng vì loại hàng này không hề dễ kiếm.

Chiều lòng sếp bà, tặng cây hồng 100 bông 50 triệu đồng

Hồng tree rose đắt hàng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

“Cây nhỏ tầm vài triệu thì các cửa hàng lúc nào cũng có, nhưng cây to đẹp, có hoa thì phải đặt trước. Mà các cửa hàng cũng nói, có người đặt mua cây tree rose khủng tầm trên 50 triệu còn phải chờ cả năm chưa chắc đã có. Tính ra, tôi mua được cây này vẫn còn may mắn chán và cũng hy vọng vợ sếp sẽ thích”, anh Chung nói.

Trao đổi với PV, chị Lê Thị Thương, chủ shop hoa hồng Leo có vườn ươm tại Định Công, Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết, hồng tree rose trên thị trường hiện có 3 loại gồm: dòng của Anh, của Thái Lan và của Trung Quốc. Tuy nhiên, thường chỉ dòng tree rose của Trung Quốc là phổ biến bởi dáng và tán đẹp, còn giống Thái rất hay bị lỗi mắt ghép, còn dòng của Anh ít hàng do vận chuyển phức tạp, chi phí cao.

Theo chị Thương, tree rose được xếp vào danh sách loại cây sang chảnh trong các giống hồng, giá của nó phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, phụ thuộc vào tán, dáng. Ví dụ như: tree rose gốc Trung Quốc ghép với mắt hồng của Anh giá tầm 4-8 triệu đồng/cây có đường kính thân 1,5-3cm, tree rose Trung Quốc ghép với mặt hồng Trung Quốc giá chỉ tầm 3-4 triệu đồng/cây có đường kính thân 1,5-3cm. Nói chung, tán càng đẹp, đường kính thân càng to thì giá càng cao.

 

Mặc dù là loai cây hoa thuộc dòng phân khúc cao cấp, kén người chơi và mua, song, chị Thương cũng cho hay, ở thời điểm hiện tại, lượng khách hàng đặt mua tree rose tăng lên khá nhiều, nhất là vào dịp 20/10 này.

Là cây hoa nên đa số các đối tượng thường mua để tặng nữ giới. Vào những ngày này mọi người trọn mua hồng tree rose về tặng mẹ, vợ khá nhiều với giá dao động ở mức 3-8 triệu đồng. Song, cũng không ít người còn chi cả chục triệu đồng để đặt mua một cây tree rose để tặng sếp nữ hoặc vợ của sếp, chị Thương chia sẻ.

“Như hồi mới đây cũng vậy, có một khách hàng đặc biệt ở Thanh Xuân (Hà Nội) có mua hai cây tree rose khủng với giá lên đến 40 triệu đồng để tặng vợ đối tác trong làm ăn kinh doanh. Còn lại, đa số mọi người chọn mua dòng có giá bình dân hơn với giá tiền khoảng vài triệu đồng/cây”, chị Thương nói.

Bảo Hân