Đây chính là 1 trong 2 chiếc Rolls-Royce Wraith đang có mặt tại Việt Nam và là chiếc duy nhất đã ra biển trắng với dãy số tiến đều siêu đẹp 56789.

Mặc dù showroom chính hãng của Rolls-Royce đã có mặt tại Việt Nam từ cuối tháng 8 năm ngoái, thế những vẫn có khá nhiều đại gia lựa chọn phương án tự nhập xe về hoặc mua xe tại các showroom tư nhân để giảm chi phí so với mua mới. Điển hình trong số đó chính là chiếc Wraith đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam.

Chạm mặt Rolls-Royce Wraith biển 56789 tại Hà Nội

Chiếc Rolls-Royce Wraith mang siêu biển 56789 tại Hà Nội.

Về Việt Nam từ cuối tháng 12 năm ngoái, thời điểm mà chiếc Wraith chính hãng đã có mặt trong showroom tại Hà Nội, khoảng 1 tháng sau, mẫu siêu sang 2 cửa này đã hoàn thành đăng kí đăng kiểm và ra biển trắng với dãy số được đánh giá vào hàng "siêu biển" 30A 567.89. Tuy nhiên, kể từ khi đó đến nay, chiếc Wraith này khá ít xuất hiện trên phố hoặc mỗi lần xuất hiện cũng chỉ thoát ẩn thoát hiện khiến người ta càng trở nên tò mò về chiếc xe này.

Chạm mặt Rolls-Royce Wraith biển 56789 tại Hà Nội 

Được phát triển từ cơ sở gầm bệ của mẫu Ghost, thế nhưng Wraith đã được Rolls-Royce hiệu chỉnh hệ thống treo để giảm tối đa độ vặn thân xe khi ôm cua, đồng thời chỉnh cho tay lái nặng hơn ở tốc độ cao, nhẹ hơn ở tốc độ thấp. Bên cạnh đó, Wraith có hệ thống vệ tinh hỗ trợ hộp số mới. Hệ thống này sử dụng bản đồ vệ tinh và dữ liệu để giúp hộp số tự động ZF 8 cấp đoán trước lối rẽ, đoạn giao nhau hay đường vòng rồi chọn số thích hợp nhất.

Chạm mặt Rolls-Royce Wraith biển 56789 tại Hà Nội

Chạm mặt Rolls-Royce Wraith biển 56789 tại Hà Nội

Chạm mặt Rolls-Royce Wraith biển 56789 tại Hà Nội

Chạm mặt Rolls-Royce Wraith biển 56789 tại Hà Nội 

Không gian nội thất của Wraith cũng được lấy cảm hứng từ mẫu Ghost cùng gỗ ốp Canadel mới. Ngoài ra, còn phải kể đến tùy chọn trần xe với bầu trời sao với 1.340 bóng đèn quang học li ti. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói mới cho phép tài xế yêu cầu hệ thống thông tin định vị cho biết địa điểm muốn định vị. Trong khi bộ điều khiển của hệ thống thông tin giải trí mới có núm theo kiểu điện thoại thông minh để thu nhỏ hay phóng ảnh dễ dàng.

 

Dưới nắp ca-pô, Wraith được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây. Đây chính là chiếc Rolls-Royce Wraith thứ 2 về Việt Nam sau chiếc chính hãng có màu tương tự. Ở thị trường Việt Nam, bản tiêu chuẩn có giá 18 tỷ đồng.

(Theo TTTĐ)