Trên sàn chứng khoán Việt, nhiều cặp vợ chồng đại gia có tài sản lên tới vài nghìn đến hàng chục nghìn tỷ đồng và liên tục lọt top người giàu.

1. Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương (Tập đoàn Vingroup)

Theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam, với khối tài sản gần 1,7 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD một năm trước đó. 2015 là năm thứ ba liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này.

Bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, hiện là người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Bà Hương nắm gần 73 triệu cổ phiếu của Vingroup, có giá trị lên đến gần 3.800 tỷ đồng. Ông Vượng và bà Hương cũng chính là cặp vợ chồng đại gia giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Cặp vợ chồng đại gia nào giàu nhất Việt Nam?

Ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam trên bảng xếp hạng của Forbes

Bà Hương rất kín tiếng và chưa từng để lộ hình ảnh với công chúng. Công chúng mới chỉ biết đến bà Hương với tư cách là Phó chủ tịch HĐQT Vingroup và đã cùng chồng gây dựng một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Bà Phạm Thúy Hằng, em gái bà Hương, cũng là một trong những nữ tướng của Tập đoàn Vingroup, sở hữu khối tài sản nghìn tỷ. Tính đến 28/6, ông Vượng, bà Hương và bà Hằng đều nằm trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

2. Nguyễn Đăng Quang - Nguyễn Hoàng Yến (Tập đoàn Masan)

Trên thực tế, người đứng tên nắm giữ phần lớn tài sản tại Masan Group không phải ông Quang, mà là vợ ông, bà Nguyễn Hoàng Yến. Tính đến ngày 28/6, bà Yến là người giàu thứ 6 sàn chứng khoán Việt Nam, với số cổ phiếu có trị giá khoảng 2.072 tỷ đồng.

Tập đoàn Masan do ông Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, ông chỉ nắm giữ 10 đơn vị cổ phiếu. Mẹ ông Quang là bà Nguyễn Quý Định, nắm giữ 1.327.264 đơn vị cổ phiếu.

Cặp vợ chồng đại gia nào giàu nhất Việt Nam?

Vợ chồng ông Nguyễn Đăng Quang.

Ông Quang nổi tiếng từ những năm 90 ở thị trường Đông Âu với hàng loạt các sản phẩm mì ăn liền và nước tương. Về nước đầu những năm 2000, ông Quang cùng với Masan đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nước chấm và mì ăn liền. Ông cũng được biết đến với vị trí thành viên HĐQT tại Ngân hàng Techcombank.

Tuy nhiên, không giống như nhiều ông chủ khác, ông Quang rất kín tiếng và không có tên trong bất cứ một danh sách giàu có nào. Cá nhân ông trực tiếp sở hữu rất ít cổ phiếu trong các doanh nghiệp đại chúng.

3. Trần Đình Long - Vũ Thị Hiền (Tập đoàn Hoà Phát)

 

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát, hiện là người giàu thứ 3 sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện, ông nắm giữ 174,3 triệu cổ phiếu của tập đoàn, tương đương 4.759 tỷ đồng. Vợ ông, bà Vũ Thị Hiền, cũng nắm giữ hơn 53 triệu cổ phiếu.

Tương tự gia đình ông Phạm Nhật Vượng, vợ chồng ông Long đều nằm trong top 10 cá nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Bà Hiền hiện đứng ở vị trí thứ 9, với số cổ phiếu tương đương 1.458 tỷ đồng. Một thành viên khác trong gia đình ông Long là mẹ ông, bà Đỗ Thị Giới, cũng nắm giữ 433.719 cổ phiếu Hoà Phát.

Cặp vợ chồng đại gia nào giàu nhất Việt Nam?

Ông Trần Đình Long hiện là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán. Ảnh: Antinews.

Một điểm tương đồng khác giữa gia đình ông Vượng và ông Long chính là việc bà Hiền, vợ ông Long, cũng là một nhân vật kín tiếng. Có thể coi bà là người phụ nữ “giàu có và bí ẩn” nhất sàn chứng khoán vì ngoài việc là vợ ông Trần Đình Long, không có thêm bất cứ một thông tin nào về bà.

4. Đặng Thành Tâm - Nguyễn Thị Kim Thanh (Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc)

Ông Đặng Thành Tâm hiện là người giàu thứ 12 sàn chứng khoán Việt Nam, với số cổ phiếu có trị giá 1.142 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ ông Tâm, cũng có tên trong danh sách 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tính đến ngày 28/6. Dư luận biết đến bà Thanh trong dịp kỷ niệm 15 năm ngày cưới của 2 người vào đầu tháng 1/2010.

Cặp vợ chồng đại gia nào giàu nhất Việt Nam?

Vợ chồng ông Đặng Thành Tâm. Ảnh: VTC.

Trong một lần chia sẻ về gia đình, ông Tâm cho biết, chuyện tình của vợ chồng ông như một câu chuyện cổ tích giữa người đẹp với anh chàng vừa nghèo vừa xấu. Ông Tâm chia sẻ, một trong những thành công lớn nhất trong cuộc đời ông là yêu và lấy được bà Thanh. Hai người đã có 6 năm yêu nhau rồi mới tiến tới hôn nhân.

Hiện, bà Thanh nắm giữ hơn 2,2 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn, nơi ông Tâm đồng thời giữ cương vị Chủ tịch HĐQT.

(Theo Zing News)