"Hiện quận vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng. Thành phố đang thụ lý đơn của ông Quang cũng như ý kiến của ủy ban quận."

Liên quan đến khu biệt phủ của ông Ngô Văn Quang (chủ một công ty khai thác vàng) xin giữ lại biệt phủ xây dựng không phép ở núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để làm du lịch sinh thái, chiều ngày 13/4, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Ông Văn Dũng-Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết:

"Hiện quận vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng. Thành phố đang thụ lý đơn của ông Quang cũng như ý kiến của ủy ban quận. Nếu thành phố chấp thuận với đơn của ông Quang thì sẽ hướng dẫn làm thủ tục, còn nếu không thì khu biệt phủ đó tiếp tục tháo dỡ".

Cũng theo ông Dũng: "Ông Quang chấp hành tốt các yêu cầu của thành phố cũng như sự chỉ đạo của quận. Hiện ông Quang cũng đang chờ các quyết định trên. Ông Quang xin giữ lại biệt phủ đó để làm du lịch sinh thái cũng vì ông muốn tồn tại để phát triển kinh tế".

Trong khi đó, cùng ngày, ông Võ Văn Thương - Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết: "Hiện tại, UBND TP chưa ai có ý kiến về vấn đề đó nên chưa có quyết định cuối cùng.

Biệt phủ đại gia vàng yên vị trên Hải Vân: Lãnh đạo nhìn nhau

Quần thể biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang vẫn chưa được tháo dỡ

Về việc đó, ông Quang đã gửi đơn lên quận, quận lại gửi lên thành phố, rồi thành phố giao cho các ngành liên quan xử lý kiểm tra. Chính vì vậy đến nay thành phố đang đợi báo cáo rồi mới xem xét để xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Trước đó, trả lời những băn khoăn của dư luận cho rằng rằng chính quyền địa phương đang kéo dài thời gian, có dấu hiệu bao che cho đại gia Quang, ông Ông Văn Dũng khẳng định, không có chuyện này.

Ông cho biết, quyết định xử phạt hành chính của UBND quận về việc buộc gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang tháo dỡ công trình trái phép và phạt tiền là đúng pháp luật.

Đến hạn cuối ngày 10/3, các gia đình này đã nộp phạt hành chính, ông Thạch tháo dỡ toàn bộ biệt thự. Gia đình ông Quang mới tháo dỡ khoảng 15 m2 công trình xây dựng trái phép.

 

"Nguyên nhân là ông Quang có đơn xin giữ lại một phần khu biệt phủ để làm du lịch. Chúng tôi có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời hạn giải quyết là 1 năm, nên không thể nói ông này không tuân thủ pháp luật", ông Dũng nói.

Theo ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đến 14/2/2016, nếu lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng không đồng ý cho ông Quang để lại các hạng mục chưa tháo dỡ, thì quận sẽ xử lý nghiêm theo Pháp luật.

(Theo Báo Đất Việt)