Hạ tầng ngày càng hoàn thiện và địa thế đẹp là các yếu tố khiến thị trường địa ốc tại một số khu vực như Tây Hà Nội trong năm 2018 “bùng nổ” cơn sốt.

Hưởng lợi từ quy hoạch

Với hàng loạt dự án hạ tầng (4 cây cầu và hàng loạt tuyến đường mới) sắp được hoàn tất, Tây Hà Nội sẽ là khu vực thu hút các nhà đầu tư và khách hàng, kỳ vọng trở thành “thỏi nam châm” thu hút đầu tư. Theo chủ trương quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực phía Tây Hà Nội sẽ đón hàng loạt trụ sở các bộ ban ngành hàng đầu, đại sứ quán và các văn phòng tổ chức phi Chính phủ….

Bên cạnh đó, khu vực này cũng được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng khi nâng cấp, mở rộng hàng loạt các tuyến giao thông huyết mạch. Cuối năm 2018, tuyến đường Phạm Văn Đồng rộng 93m kết nối vành đai 3 dự kiến hoàn thành, giảm tải áp lực giao thông khu vực.

Thêm vào đó, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, song song với tuyến đường sắt đô thị số 2, kết nối qua các KĐT lớn Tây Hồ Tây - Ngoại Giao Đoàn đang được triển khai, thành điểm kết nối giao thông trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Bài toán giao thông trọng điểm được giải quyết cũng đồng nghĩa với việc Tây Hồ Tây trở thành khu vực trọng yếu mới của Thủ đô, kết nối với nhiều tuyến giao thông chính, trong đó chỉ mất 10 phút tới sân bay Nội Bài, 20 phút vào trung tâm thành phố và vài phút di chuyển giữa các KĐT. Quy hoạch đồng bộ tạo đòn bẩy lớn nâng cao giá trị BĐS khu vực này trong thời gian tới.

BĐS Tây Hồ Tây hút nhà đầu tư
Khu vực Tây Hồ Tây - quần thể đạt chuẩn quốc tế trong tương lai.

Không chỉ chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, khu vực Tây Hồ Tây còn được đầu tư xây dựng hàng loạt các công trình mang tầm cỡ quốc tế như: công viên Kim Quy rộng 100ha, nhà hát Opera hiện đại… dọc trục đường Nhật Tân - Nội Bài. Điều này cũng là điểm nhấn đưa Tây Hồ Tây trở thành nơi giao lưu văn hóa, giải trí trọng điểm.

Phong thủy tốt, địa thế đẹp

Đối với giới thượng lưu, đặc biệt là người nước ngoài, tiêu chí để họ lựa chọn nơi an cư thường phải đảm bảo: vị trí thuận tiện, tiện ích đồng bộ và không gian sống lý tưởng.

 

Đối chiếu với các tiêu chí này, Tây Hồ Tây được coi là điểm đến hấp dẫn, thu hút giới nhà giàu và khách nước ngoài nhắm đến. Lý do là bởi lẽ, ngoài cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ thì khu vực này còn có phong thủy hanh thông, thế đất tốt lành.

Không những thế, khu vực Hồ Tây được ví như “lá phổi xanh” khổng lồ ngay trong lòng nội đô thành phố. Bầu không khí trong lành, mát mẻ nơi đây không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn là nguồn năng lượng tích cực để mỗi cư dân nơi này khởi đầu ngày mới tràn đầy hứng khởi.

Ngoài ra, các dự án tại Tây Hồ Tây còn hút khách bởi nằm trong khu đất được đánh giá “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thuận lợi cho việc sinh sống, làm ăn và đi lại.

BĐS Tây Hồ Tây hút nhà đầu tư
Tây Hồ Tây - điểm nóng BĐS tại Hà Nội

Thời điểm vàng đón sóng lớn

Hạ tầng phát triển, phong thủy và địa thế đẹp là nguyên nhân giúp BĐS khu vực Tây Hồ Tây bùng nổ cơn sốt. Hiện nay, không khí mua bán tại các văn phòng nhà đất khu vực phía Tây Hà Nội luôn tấp nập, lượng chốt giao dịch thành công tăng vọt. 

Theo ghi nhận thực tế, lượng hấp thu của thị trường các dự án căn hộ đang ở mức cao, đến thời điểm hiện tại số lượng không còn nhiều. Ngoài việc sở hữu nhà ở, nhu cầu BĐS cho thuê ở đây cũng luôn ở mức cao, từ 2.500 đến 5.000 USD/căn/tháng dành cho người nước ngoài. Chính vì vậy, đây là cơ hội đầu tư sinh lời mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng không thể bỏ qua.

Theo tìm hiểu, ngay sau khi ra mắt, các dự án tại khu vực này như Sunshine City, Ngoại giao đoàn, Ciputra… đều rất hút khách, số lượng căn chỉ còn rất ít. Đặc biệt, số lượng căn hộ dành cho người nước ngoài tương đối lớn, dự kiến sẽ tạo thành một cộng đồng quốc tế mới trong tương lai tại khu vực này.

BĐS Tây Hồ Tây hút nhà đầu tư
Sunshine City - điểm nhấn mới của khu vực Tây Hồ Tây, nơi đẳng cấp được khẳng định

Không phải ngẫu nhiên BĐS Tây Hồ Tây lại có sức hút mạnh mẽ như giai đoạn gần đây. Đón sóng cơ hội thu lời lớn, rất nhiều nhà đầu tư BĐS đã nhanh chóng tiếp cận những “con gà đẻ trứng vàng” này, xây dựng những KĐT đẳng cấp tạo nên quần thể dân cư đạt chuẩn quốc tế mới. Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cũng dự báo, tương lai gần, những dự án này sẽ không chỉ gia tăng giá trị mà còn đạt lợi nhuận khủng khi căn hộ hạng sang thị trường BĐS tại khu vực Tây Hồ Tây càng trở nên khan hiếm.

Lệ Thanh