Tuấn Tú

Clip Tuấn Tú chia sẻ về vợ, con:

Nhà báo Hà Sơn: Bộ phim Về nhà đi con có rất nhiều câu thoại khiến rất nhiều người nhớ, với tôi câu “Thanh xuân như một ly trà…” vừa hài vừa ấn tượng. Nếu bây giờ hỏi Tuấn Tú, thanh xuân của bạn có gì đặc biệt thì…?

Diễn viên Tuấn Tú: Tuấn Tú cũng có một thanh xuân vui vẻ bởi không phải lo việc nhà, anh trai ca sĩ Phan Anh đã làm hết rồi, Tuấn Tú chỉ làm những công việc của mình, yêu rồi đi chơi, đi du lịch, trải nghiệm rất nhiều thứ. Thanh xuân của tôi có thời gian từng làm cầu thủ đá bóng, điều này ít người biết.

Tú trước đây là cầu thủ của đội Hà Nội, sau đó chuyển về Thể Công, đó là màu áo Tú rất thích. Tú cũng đã từng có thời gian gắn bó với Thể Công, tham gia nhiều giải và có huy chương vàng giải U15 từ thời Công Vinh, Văn Quyến, đi thi đấu nhiều giải trong nước và nước ngoài. 

Đầu tiên Tú được xếp đá trung vệ rồi lên tiền đạo và làm thủ môn. Tú rất thích vị trí thủ môn ở đội Thể Công. Rất tiếc sau khi thi đấu giải U19 Tú bị chấn thương giãn dây chằng ở vai do mình bay người bắt bóng tiếp đất không chuẩn nên bị chấn thương. Sau đó, Tú không thể thi đấu chuyên nghiệp được phải dừng công việc làm cầu thủ. 


Tuấn Tú

Nhà báo Hà Sơn: Tôi may mắn được dự đám cưới của bạn, đến giờ vẫn nhớ nhớ hình ảnh hoảng hốt của Tuấn Tú ngày trọng đại. An ninh được bảo vệ rất chặt trong đám cưới nhưng một Tuấn Tú vạm vỡ, mạnh mẽ che chở cho người phụ nữ của mình thật đáng yêu. Sau đám cưới, vợ chồng bạn đã đối diện bao áp lực, nhiều lời bàn tán về nhan sắc không xứng đôi, nhớ lại ngày ấy điều gì khiến bạn sợ nhất?

Diễn viên Tuấn Tú: Thật sự Tú không nghĩ hôm đám cưới của mình lại thu hút truyền thông như thế. Cảnh đáng sợ nhất là Tú đi từ thang cuốn tầng 1 lên phòng cưới, hôm đó vợ Tú bị sốc vì hàng trăm máy ảnh chĩa vào cô ấy chụp. Tú đã quen với truyền thông, quen với việc lên hình và tiếp xúc với máy ảnh còn cô ấy vừa đi du học về lại mới đi làm ở một cơ quan nhà nước nên khá bất ngờ.

Ngày hôm ấy, Tú cũng thương vợ, liên tục nhắc anh Phan Anh lên mạng xem họ viết gì, đừng để vợ hay gia đình nhà ngoại biết, cố gắng hạn chế thông tin để đám cưới cho xong vì nếu vợ Tú mất tinh thần đám cưới sẽ diễn ra không vui. Đến khi đám cưới xong rước nàng về dinh cô ấy bị sốc. Tú phải ngồi chia sẻ nhiều phán xét của mọi người, quan trọng anh là người như thế nào, anh có lấy vợ cho mọi người đâu nên em không phải lo về việc đấy.

Rất may, vợ Tuấn Tú cũng hiểu ra những điều ấy và khá văn minh khi được học ở nước ngoài, được tiếp xúc nhiều vượt qua được áp lực như vậy. Tuấn Tú nghĩ câu trả lời tốt nhất chính là thời gian và Tuấn Tú đã ở được với vợ 7 năm nay, có con, hai vợ chồng vẫn hạnh phúc vui vẻ. Tú nghĩ thời gian kiểm chứng có những người nghĩ chỉ vài năm, không phải là nghệ sĩ, có những người lấy vài tháng đã bỏ bởi có những người họ lấy vì nhiều thứ khác, còn Tuấn Tú đã lấy cho mình sẽ chọn những gì phù hợp với mình nhất.

Tuấn Tú

Nhà báo Hà Sơn: 7 năm là quãng thời gian không dài cũng không ngắn, 3 năm đầu khó vợ chồng bạn khó khăn việc có con. Làm sao để những áp lực, sóng gió qua đi?

Diễn viên Tuấn Tú: Tú nghĩ việc hiểu nhau 100% là rất khó vì bản thân mình nhiều khi còn không hiểu được mình làm sao đối phương hiểu mình mãi được. 

Thứ 2 chúng ta phải làm thế nào để dung hòa, ở với nhau. Hai người sinh đôi tính cách thậm chí còn khác nhau. Bởi vậy Tú không đặt sự hoàn hảo trên hàng đầu mà chỉ đặt sự quan tâm, nhẫn nhịn, hòa quyện với nhau để dung hòa cho 2 vợ chồng tìm được tiếng nói chung là tốt nhất, đó là quan điểm sống của từng gia đình.

Với gia đình Tú cũng thế thôi, cũng có lúc xích mích, cãi nhau. Lúc chưa có con, nhiều khi hai vợ chồng về nhà thấy buồn, lạnh lẽo nên động việc nọ việc kia lại cáu gắt. Tú hiểu được tâm lý người phụ nữ khi chưa có con họ cũng có nhiều điều khó khăn, như các bạn xem "Về nhà đi con", lúc Bảo Thanh có con tâm lý hoàn toàn khác. 

Vậy nên Tú thấy việc 3 năm mới có con cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bà xã nên nhiều khi cố gắng nhịn cho vui vẻ. Cũng có giai đoạn thấy chán thì may thay vợ lại có bầu và sinh một bé trai. Cậu ấy giờ đã 4 tuổi, vợ chồng Tú lúc này không còn thời gian để cãi nhau vì cô ấy cũng đi làm nhà nước, đến tối nhiều hôm 2 vợ chồng chỉ nhìn nhau đi ngủ. Tú cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ cố gắng đẻ thêm 1 con nữa nếu con gái càng tốt. Con gái tâm sự với bố nhiều hơn còn con trai chỉ toàn tâm sự với mẹ, khi nào không có mẹ, không còn ai mới nhờ đến bố. 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn từng tâm sự sợ vợ không bằng sợ con nhưng thực tế yêu chiều con quá cũng không tốt?

Diễn viên Tuấn Tú: Tú biết điều đó nhưng giờ cậu ấy bé quá, hơn nữa cũng hiếm muộn nên rất chiều. Tuy nhiên dạo này cũng đã có những biện pháp khác bởi chiều quá sẽ hư mất. Được cái lúc nào nói nghiêm túc cậu ấy nghe ngay. Khi chơi đùa, cậu ấy chơi rất mạnh, nhiều khi đang nằm cậu ấy lao vào bụng cũng rất đau. Đến tuổi này tôi nghĩ cũng nên nghiêm khắc hơn với cậy ấy. 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn làm nghệ thuật, có tài ăn nói, đóng phim sẽ có cơ hội tiếp xúc với các diễn viên nữ xinh đẹp khó tránh khỏi những phút rung động. Bạn sẽ lèo lái mình ra sao để đôi lúc có thể loạng choạng đấy nhưng không để lại những vết sẹo?

Diễn viên Tuấn Tú: Tôi nghĩ đó là tâm lý của từng người. "Phim giả tình thật" trên mạng cũng đưa rất nhiều, từ nghệ sĩ thế giới cho tới Việt Nam. Tôi nghĩ không chỉ nghệ sĩ mà cả những người công chức bình thường cũng như vậy. Khi làm việc, tiếp xúc với nhau nhiều cũng sẽ nảy sinh tình cảm không riêng gì nghệ sĩ. Tuy nhiên nghệ sĩ hay bị người ta nhìn, bị lên báo và soi mói. 

Tôi nghĩ việc có lỡ say nắng vì đàn ông ai cũng yêu cái đẹp, nhưng chúng ta phải có giới hạn mức độ cảm nhận của mình và dừng lại kịp thời. Nếu có cảm xúc và chuyển nó thành đam mê, yêu quá sẽ khó giữ được gia đình. 

Tất cả nghệ sĩ, đặc biệt là đàn ông, khi đóng phim phải có sự phân định rõ ràng trong công việc của mình. Khi bước vào phim là nhân vật nhưng khi bước ra phải nhớ chúng ta đang có gì. Tuy nhiên tính cách nhân vật đó vẫn phải chảy trong mình, nhưng khi ra ngoài phải thoát vai để giữ được tất cả sự chuyên nghiệp cho bản thân.

Nếu diễn viên chuyên nghiệp có tình cảm với tất cả những diễn viên khác thì không được vì chúng ta sẽ đóng không chỉ một bộ phim, chẳng nhẽ cứ đóng phim là yêu nhau thật. Tôi nghĩ mình là diễn viên chuyên nghiệp vì đã học 4 năm tại ĐH Sân khấu điện ảnh nên nghĩ mình có thể làm được điều đó.

Tuấn Tú
 

Nhà báo Hà Sơn: Trong hôn nhân, vai trò người chồng hay vợ là như nhau, bình đẳng, có trách nhiệm vun vén hạnh phúc và có quyền rời đi khi thấy mình không được trân trọng. Nhưng thường đàn ông hay nghĩ dù mình tốt hay xấu tờ hôn thú sẽ khiến hôn nhân bền chặt, câu xin lỗi như bùa chú hoá giả hết lỗi lầm. Đã bao giờ bạn gặp lỗi lầm khiến vợ bao dung?

Diễn viên Tuấn Tú: Việc này hơi khó trả lời, tất nhiên cuộc sống ai cũng có lúc làm những việc không đúng. Tôi cũng từng chia sẻ vợ mình là người bao dung, không quá khắt khe, soi mói, đặc biệt biết tha thứ, tôi cũng vậy.

Vợ có vấn đề gì tôi cũng có thể tha thứ được nếu như không quá nặng nề. Chúng ta phải nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn và có những lời xin lỗi thực sự để họ sửa chữa. Vợ tôi cũng là người hiểu được đâu là lời xin lỗi cho xong, đâu là lời xin lỗi đúng với tình cảm của người đấy. Với chuyện vợ chồng, cả hai trao được niềm tin cho nhau là điều quan trọng nhất. Tôi dám khẳng định 2 vợ chồng tôi đến bây giờ đã có niềm tin cho nhau.

Cô ấy làm quan hệ quốc tế đi công tác nhiều, tôi cũng vậy nên nếu không tin nhau sẽ không thể ở với nhau mà bung từ cách đây rất nhiều năm rồi. Tôi cũng có niềm tin ở vợ và niềm tin này giải quyết được các vấn đề. Tất cả đều là sự tin tưởng, nếu chẻ ra từng phần, từng câu từng chữ rất khó, căng thẳng. 

Nhà báo Hà Sơn: Những người làm nghệ thuật ai cũng muốn trở nên nổi tiếng, có những vai diễn thành công. Nhưng bên cạnh thành công sẽ có những áp lực trong đời sống. Nhiều diễn viên nổi tiếng bị đổ vỡ hôn nhân có là bài học hay lời cảnh tỉnh rút ra cho Tuấn Tú?

Diễn viên Tuấn Tú: Việc nổi tiếng và chia tay không chỉ nghệ sĩ mà ai cũng thế. Tuy nhiên nghệ sĩ sẽ bị săm soi nhiều hơn nên sẽ bị nghĩ là một xu hướng nhưng thực ra không phải. Chị có chắc là một anh giám đốc đang bình thường tự nhiên giàu lên có hàng nghìn tỷ cũng dễ đổ vỡ gia đình?.... Khi người ta có cái gì đó quá nhanh, người ta chưa chuẩn bị tâm lý để có việc đó, họ đã làm quá giới hạn nên khi người vợ nhận ra điều đó sẽ thất vọng, chia tay.

Tuấn Tú nổi tiếng từ rất trẻ và từng mất một mối tình vì chuyện nổi tiếng. Sau khi nổi tiếng, tôi ít quan tâm người đó, nhiều quan hệ, cũng có những lần đi quá giới hạn về cảm xúc dẫn đến chia tay. Sau cuộc chia tay đó, tôi nhận ra nhiều điều. May lúc đó chưa lập gia đình, mới chỉ là cảm xúc đầu đời nên lúc này khi có gia đình, tôi thấm thía vì hiểu cuộc sống hơn.

Nhà báo Hà Sơn: 7 năm sống bên nhau, bao nhiêu lần bạn chứng kiến vợ khóc? Và khóc vì điều gì?

Diễn viên Tuấn Tú: Hai lần tôi chứng kiến vợ khóc. Thứ nhất ngày sinh em bé. Thứ hai sau ngày cưới, áp lực đến nên cô ấy đã khóc. Ngày hôm đó tôi đã phải dỗ dành rất nhiều để hiểu được đây chỉ là truyền thông, cuộc sống ngoài đời chúng ta phải đứng vững trước những việc này mới có thể ở với nhau lâu được. 

Nhà báo Hà Sơn: Món quà bạn từng bỏ ra nhiều tiền để mua tặng vợ? Và ngược lại món quà giá trị vợ tặng bạn?

Diễn viên Tuấn Tú: Tôi từng mua một đôi giày hiệu cô ấy rất thích. Cô ấy xem phim và mê mẩn đôi giày đó nên tôi đã mua tặng. 

Còn cô ấy không tặng quà giá trị nhưng mua sắm hết quần áo cho tôi. Cô ấy hay mua trên mạng, có những thứ bé quá phải lại mang đi trả. Nhưng tôi biết đấy là việc của phụ nữ, họ thích như vậy nên mình chiều. Có những thứ vợ mua mặc ngắn quá, bé quá nhưng tôi vẫn cố mặc cho vợ vui. Nhiều lúc tôi hỏi có đem trả lại được không cô ấy bảo rằng không trả được vì mua từ nước ngoài nên có khi cộc đến rốn vẫn cố mặc. 

Nói thật đồ mua trên mạng cũng thất thường không biết thế nào cũng size đó lần trước mặc vừa lần sau lại mặc cộc nên hai vợ chồng cũng quy định ít mua đồ trên mạng, mua trực tiếp để có thể chọn thích hơn.

Tuấn Tú

Nhà báo Hà Sơn: Vợ chồng bạn có thói quen xem điện thoại của nhau không?

Diễn viên Tuấn Tú: Không, kể cả không để pass cô ấy cũng không bao giờ sờ vào trừ khi tôi nhờ cô ấy lấy hộ. Tôi nghĩ đó là điều tôn trọng sự riêng tư của nhau. Ngoài việc 2 vợ chồng chia sẻ với nhau hàng ngày, có sự tin tưởng ở nhau không bao giờ sờ vào điện thoại.

Dù đã lập gia đình nhưng mỗi người vẫn cần phải có một khoảng gì đó của riêng mình để thoải mái, thư giãn với bạn bè, tâm sự, giao lưu. Nếu chúng ta suốt ngày sờ vào đọc tin nhắn sẽ là một việc không tôn trọng nhau trong gia đình. 

Nhà báo Hà Sơn: Câu nói quen thuộc mỗi ngày của vợ?

Diễn viên Tuấn Tú: "Anh không chúc em ngủ ngon à?’’... Nhà tôi có quy định trước khi đi ngủ chồng chúc vợ ngủ ngon, vợ chúc chồng ngủ ngon, bố chúc con, con chúc bố mẹ ngủ ngon. Đó là câu nói hằng ngày, nhiều lúc tôi đi làm đêm về đang nằm định ngủ vợ vỗ người gọi dậy nhắc: “Anh chưa chúc em ngủ ngon à?’’. Nói chung ngày nào chúng tôi cũng nói câu đấy. 

Nhà báo Hà Sơn: Nhà bạn ai là người giữ tiền?

Diễn viên Tuấn Tú: Tôi là người giữ tiền chính vì tôi có công ty kinh doanh còn vợ làm nhà nước. Vợ tôi lương khá ổn nên nhận trách nhiệm nuôi con, bảo hiểm cũng tự mua còn tôi lo việc kinh doanh. Tất nhiên tiền cũng là của chung. Nếu có con thứ 2, tôi có nói rằng nếu là con gái tôi nuôi hết còn con trai tôi nuôi một nửa. (cười).

Tuấn Tú

Nhà báo Hà Sơn: Hành động nào của bạn khiến vợ xúc động?

Diễn viên Tuấn Tú: Tôi cũng đã một lần hy sinh để cho cô ấy cảm giác yên tâm hơn đó là việc rời xa showbiz 1 thời gian. Thứ hai tôi muốn ổn định hơn vì cô ấy làm nhà nước quen nên tôi nghĩ việc mình làm nhà nước cũng sẽ tốt hơn để cô ấy hiểu mình thực sự muốn có một gia đình hạnh phúc. Cô ấy cũng rất xúc động về hành động này nên khi tôi quyết định quay trở lại tham gia nghệ thuật, cô ấy bảo: "Anh cũng vì gia đình nên đã nghỉ một thời gian nhưng anh có niềm đam mê nghệ thuật nên em tôn trọng”.

- Cảm ơn Tuấn Tú về cuộc trò!

Sơn Hà – Huy Phúc – Xuân Quý – Bạt Tuấn

Ảnh: Lê Anh Dũng

Thiết kế: Đỗ Diễm Anh

Tuấn Tú tiết lộ 'cú sốc' năm 20 tuổi của Quốc Trường

Tuấn Tú tiết lộ 'cú sốc' năm 20 tuổi của Quốc Trường

Nếu như Quốc Trường gây chú ý với khán giả cho vai diễn Vũ của phim “Về nhà đi con” thì Tuấn Tú - một gương mặt quen thuộc trên truyền hình nhiều năm trước có sự trở lại ấn tượng với vai Quốc.