Trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kết nối giao thương về Vật liệu Carbon, Viện công nghệ Carbon Hàn Quốc đã phối hợp với BSR Group tiến hành các buổi giao lưu kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam như hội thảo, họp trực tuyến, tìm kiếm đối tác tiềm năng...

Viện công nghệ carbon phối hợp với Cục quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Carbon Hàn Quốc mở rộng thị trường vào Việt Nam.

Kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam giao thương về vật liệu Carbon
Kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam giao thương về vật liệu Carbon

Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực vật liệu Carbon và đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp trao đổi với nhà sản xuất Hàn Quốc để tìm hiểu về sản phẩm cũng như tìm cơ hội hợp tác đầu tư.

Dự án lần này thu hút sự tham gia của 34 doanh nghiệp trẻ Hàn Quốc và trong đó có 6 doanh nghiệp trẻ sở hữu kỹ thuật tiên tiến đã được lựa chọn để mở rộng thị trường vào Việt Nam.

 

6 doanh nghiệp trẻ đó gồm: DNT (cây lau nhà tự tạo nước điện phân), Bentech Frontier (màng lọc và quang xúc tác), S-Motors (cửa trượt tự động cho ô tô), EKOS ENC (hệ thống giám sát năng lượng mặt trời kết hợp trang trại chăn nuôi), Fanformer (lồng trước quạt điện, Songhyun ENC (sơn xịt công nghiệp).

Đây là những doanh nghiệp được đánh giá là sẽ mang lại cho thị trường Việt Nam những công nghệ kỹ thuật mới giúp khai phá thêm nhiều khía cạnh đầy tiềm năng của thị trường. Đây cũng được coi là cơ hội hợp tác tốt cho các doanh nghiệp ngành vật liệu Carbon của Việt Nam và Hàn Quốc.

Vật liệu Carbon – loại vật liệu mới gồm than hoạt tính, than nhân tạo, sợi carbon, nano carbon, muội than... được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chế tạo ô tô, lọc nước, điện năng, hàng không, vũ trụ… Mục tiêu của Viện công nghệ Carbon tổng hợp Hàn Quốc là thành lập 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới kỹ thuật trong lĩnh vực vật liệu carbon tổng hợp, đồng thời liên tục tổ chức các dự án về Carbon trong năm 2020 và không ngừng nỗ lực đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp vật liệu.

Khánh Vy