Ngày 29/10, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức Lễ khởi động Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại nhà máy SEHC (Samsung HCMC CE Complex).

Chương trình sẽ được triển khai tại 5 doanh nghiệp: Công Ty TNHH Giải Pháp Điện Tử T.C Việt Nam; Công Ty TNHH Bao Bì Nhựa Thái Dương; Công Ty TNHH Phú Ân; Công ty cổ phần Liên Vinh; Công ty Bao Bì Liksin.

Samsung Việt Nam tiếp tục khởi động dự án Tư vấn cải tiến doanh nghiệp phía Nam

Chương trình tư vấn sẽ kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp phía Nam nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp để có thể tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, ông ChelWoon Youn– Tổng giám đốc SEHC cho biết: Những thay đổi tích cực của các doanh nghiệp được tham gia chương trình tư vấn cải tiến  chính là sự ghi nhận quý báu cho những nỗ lực của Samsung trong hành trình chung tay cùng Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nói riêng và nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt nói chung, đúng như triết lý ‘Đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại những nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh’”

Cùng với chương trình khởi động tại khu vực phía Nam, chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp tại Bắc Ninh cũng đã được diễn ra tại 5 doanh nghiệp: trong đó có 2 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung tư vấn bao gồm: Công ty cổ phần nhựa Zion; Công ty TNHH Trần Thành và 3 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung phối hợp cùng các tư vấn viên Việt Nam – những người đã tham gia chương trình đào tạo tư vấn viên của Samsung tư vấn bao gồm: Công ty TNHH Smart Tech Vina, Công ty cổ phần sản xuất phụ tùng ô tô và thiết bị công nghiệp JAT; Công ty cổ phần chế tạo máy Autotech Việt Nam. Chương trình là hoạt động tiếp nối sau Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Dự án hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh diễn ra vào ngày 21/9/2020.

 

Chương trình tư vấn cải tiến là chương trình được diễn ra thường niên từ năm 2015, tính đến nay Samsung đã tiến hành tư vấn cho 260 doanh nghiệp.

Để nhân rộng hiệu quả của chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp, trong 2 năm (2018-2019), Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Mới đây, Samsung đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên trong 4 năm (2020 – 2023) về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.

Qua quá trình nhiều năm tìm kiếm, kết nối và tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt, số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp 1 của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Nếu so với chỉ có 4 doanh nghiệp cung ứng cấp 1 vào năm 2014, thì tính đến hết năm 2019 là 42 doanh nghiệp, dự kiến sẽ là 50 doanh nghiệp đến hết năm 2020.

Thu Ngân