Hiện nay, với chủ trương phát triển công ty về quy mô, hướng tới xuất khẩu sản phẩm ra quốc tế, Công ty cổ phần May Sông Hồng đã quyết định đầu tư Khu sản xuất may xuất khẩu sông Hồng – Nghĩa Hưng tại xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Dự án có quy mô trên 40 chuyền may xuất khẩu, dệt kim, dệt thoi bao gồm các sản phẩm: váy, áo, jacket... Dự án được xây dựng trên diện tích gần 75.000 m2, mặt sàn 56.000 m2, tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Dự kiến, dự án được xây dựng trong 8 tháng, đến tháng 11/2021 sẽ hoàn tất toàn bộ để đưa vào hoạt động.

May Sông Hồng mở thêm nhà máy may xuất khẩu tại Nam Định
Công ty CP May Sông Hồng có hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại (ảnh: Băng Dương)

Dự án sẽ tạo việc làm cho gần 3.000 lao động và sau khi đi vào hoạt động, dự kiến May Sông Hồng sẽ tăng doanh thu lên khoảng 5.500 tỷ đồng.

Từ đó, góp phần đóng góp tăng trưởng kinh tế cho huyện Nghĩa Hưng nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung. Dự án được xây dựng sẽ ứng dụng các công nghệ mới trong đảm bảo môi trường, phát triển xanh, sạch bậc nhất Việt Nam. 

 

Theo ông Bùi Việt Quang, Tổng giám đốc Công ty may Sông Hồng, nhà máy được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh, sử dụng năng lượng tái tạo bao gồm điện gió, điện mặt trời, đáp ứng khoảng 55% tổng lượng điện tiêu thụ trong sản xuất. Toàn bộ buồng làm mát, sấy khô sẽ được hợp làm một; xử lý nước thải tái sử dụng.

May Sông Hồng đầu tư nhà máy May Sông Hồng – Nghĩa Hưng với kỳ vọng hướng tới phát triển bền vững, xanh sạch cùng với các đối tác. Trong 2 năm tới, May Sông Hồng sẽ hoàn thiện toàn bộ mô hình số hóa quản trị, các hoạt động sản xuất và kinh doanh ngày càng linh hoạt và nhanh chóng hơn, tăng sự hài lòng của khách hàng.

May Sông Hồng tiếp tục nâng cao nền tảng liên kết chuỗi chặt chẽ hơn, đạt các chuẩn mực quốc tế trong các hiệp định thương mại. Nếu có thể đầu tư vào phần chuỗi sản xuất thì giá trị gia tăng, hiệu quả sản phẩm cũng như nhận biết của khách hàng sẽ đánh giá cao hơn. Vì vậy, đầu tư vào chiều sâu mới là cốt lõi trong chiến lược.

May Sông Hồng là một trong những doanh nghiệp sản xuất may mặc lớn. Công ty đã có hàng chục xưởng sản xuất được xây dựng và quản lý tập trung tại Nam Định. Tổng số cán bộ công nhân viên gần 11.000 người. Năm 2020, doanh thu công ty đạt gần 5.000 tỷ đồng, đóng góp ngân sách nhà nước trên 130 tỷ đồng, là đối tác tin cậy của nhiều hãng thời trang trong nước và quốc tế.

Văn Thành