Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Vitas Vũ Đức Giang vừa chia sẻ: "Hiện nay, lượng lao động dệt may nghỉ việc rất lớn. Trong khi đơn hàng thì nhiều, lao động thì thiếu".

Tổng Công ty May 10 cần hơn 12.000 lao động, nhưng từ đầu năm đến nay, khoảng 1.000 công nhân đã nghỉ việc. Trong khi, năng lực sản xuất của doanh nghiệp đạt 2 triệu sản phẩm 1 tháng. Dự kiến, lượng hàng được đặt sẵn trong quý III của công ty sẽ vượt quá năng lực sản xuất nếu doanh nghiệp không có khả năng tuyển đủ nhân sự.

Dệt may Việt Nam thiếu lao động
Dệt may Việt Nam đang thiếu lao động (ảnh: Băng Dương)

Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Thân Đức Việt cho hay: "Đến hết quý I/2021, số lao động chúng tôi tuyển vào tương đương 10%, số lao động nghỉ việc cũng tương đương 10%, thậm chí là nhiều hơn".

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Sài Gòn 3, Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm 2020, do không có đơn hàng, một số doanh nghiệp phải giãn, dừng sản xuất khiến lao động mất hoặc bỏ việc do thu nhập không bảo đảm cuộc sống.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, lượng đơn hàng dồi dào, sản xuất đã sôi động trở lại thì doanh nghiệp lại không tuyển đủ lao động.

 

Với ngành may, công nhân sẽ cần ít nhất 6 tháng để học việc, khoảng thời gian dài nhưng mức lương lại thấp hơn với ngành nghề khác như: sản xuất điện tử hoặc cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, đặc thù công việc phải tăng ca cũng như môi trường dệt nhuộm có nhiều ảnh hưởng sức khỏe cũng là điều khiến ngành này khó hút nhân sự.

Đi kèm với mức đãi ngộ hấp dẫn, thậm chí giải pháp trước mắt đang được doanh nghiệp dệt may trong nước thực hiện là tuyển dụng lao động tay nghề thấp, kể cả không có tay nghề để vừa sản xuất, vừa đào tạo nhằm giải quyết các đơn hàng nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan.

Theo chuyên gia, quan trọng hơn hết là các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng của cơ sở vật chất, đảm bảo sức khỏe cho công nhân để ngành này thu hút nhân sự trong bối cảnh dịch chuyển lao động như hiện nay; đồng thời tạo động lực để công nhân cống hiến sức lao động nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Sự ổn định của lao động rất quan trọng với sự sống còn của doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm hiện tại ngành dệt may đang có cơ hội hồi phục sản xuất. Hiện nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên 5 triệu.

Thu Ngân