Thành phố cũng thu hút đầu tư phát triển các nhóm ngành sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn, trong đó phát triển CNHT thành nền tảng và động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp Thành phố, đồng thời, tạo cầu nối, giúp DN CNHT tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ là nền tảng cho ngành công nghiệp TPHCM
TPHCM đặc biệt quan tâm phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM cho biết, thành phố đã triển khai nhiều chính sách để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp nói chung và ngành CNHT nói riêng, chú trọng tăng cường các hoạt động kết nối giữa các DN CNHT với các DN đầu cuối, DN FDI thông qua nhiều hình thức như tổ chức kết nối trực tiếp giữa các DN công nghiệp - CNHT với các DN đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản…; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại; các hoạt động triển lãm chuyên ngành…

Quyền Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHPT), bà Lê Bích Loan, cho biết, tại SHTP đến nay đã có những DN không chỉ cung ứng khuôn mẫu cho các DN FDI mà còn cho cả thị trường xuất khẩu.

 

Mới đây, dự án Trung tâm Công nghệ Makino (Nhật Bản) đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra cơ hội thúc đẩy các mối quan hệ đối tác phát triển trong lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa; hỗ trợ DN và các nhà sản xuất nội địa theo kịp sự hợp tác phát triển của ngành hướng tới tham gia tốt hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong tương lai.

Theo ông Neo Eng Chong, Tổng Giám đốc điều hành Makino châu Á, Trung tâm công nghệ Makino Việt Nam ra đời nhằm phục vụ chiến lược của Makino hướng tới việc tăng cường hỗ trợ khách hàng, cả trước và sau bán hàng, và chia sẻ chuyên môn trong lĩnh vực cơ khí chính xác với các giải pháp chìa khóa trao tay và chuyển giao kiến thức công nghệ cho các DN Việt Nam.

Tới đây, hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp Công nghiệp hỗ trợ năm 2019 (SFS 2019) tại TPHCM sẽ được tổ chức nhằm giúp các DN công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm được đối tác, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Ttừ đó giúp DN CNHT nhỏ và vừa có kế hoạch mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị, tham gia chương trình hỗ trợ kích cầu đầu tư của TPHCM giai đoạn 2018-2020 một cách hiệu quả.

Thu Nga