Cơ hội liên kết các nhà sản xuất CNHT
Hôm 22/11, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ năm 2019.

Điểm nhấn của chương hội thảo kết nối doanh nghiệp CNHT là kết nối cung cầu B2B về các sản phẩm, chi tiết/linh kiện/phụ tùng trong kế hoạch tìm kiếm nhà cung cấp trong nước của các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp chế tạo, điện tử, công nghiệp chế biến, cao su - nhựa kỹ thuật, dệt may; Quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các nhà cung cấp Việt Nam; Giao lưu mạng lưới công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước...

Trong năm 2019, Trung tâm IDC đã hoàn thành đề án đào tạo nhân lực, cung cấp cho ngành công nghiệp hơn 200 chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất có chất lượng, hơn 100 doanh nghiệp CNHT trên toàn quốc đã và đang trực tiếp được tư vấn cải tiến sản xuất và IDC cũng đang nhận được những phản hồi tốt từ các doanh nghiệp thực hiện chương trình.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Nam Bình, quyền Giám đốc Trung tâm IDC cho biết: Triển khai nhiệm vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ theo quyết định của thủ tướng chính phủ, Trung tâm IDC đã và đang từng bước triển khai các chương trình một cách bài bản và hướng tới các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một việc hết sức quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp đó là tìm đầu ra cho sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ sản xuất ổn định và phát triển bền vững.

Tâm Anh