Tiếp tục thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, chiều 01/10 tại Quảng Trị, Hải đội 202/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên truyền biển, đảo kết hợp tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại chương trình, đoàn công tác đã phát 100 cuốn Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và 200 tờ rơi tuyên truyền; vận động, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp, quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, Hải đội 202 kết hợp tặng 70 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) và 200 lá cờ Tổ quốc với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng do dịch Covid-19. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, chia sẻ kịp thời với bà con nhân dân trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

 
Vùng Cảnh sát biển 2 phát 100 cuốn Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho bà con ngư dân xã Hải Khê
Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức trao 37 suất quà cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Hải An và Hải Khê.

Trước đó, hôm 26/9, tại xã Hải An, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức trao 37 suất quà cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Hải An và Hải Khê. Trị giá mỗi suất quà 1 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị.

Thông qua các hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết quân - dân. Từ đó, giúp người dân hiểu và tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Hải Văn